Biểu tượng 'Bond girl' Margaret Nolan qua đời

Dòng chảy - Ngày đăng : 14:39, 12/10/2020

Trang Hollywood Reporter dẫn lời xác nhận của Oscar Deeks - con trai Margaret Nolan, rằng minh tinh phim '007' đã qua đời hôm 5/10, hưởng thọ 77 tuổi.
Theo đó, Margaret Nolan qua đời hôm 5/10 nhưng gia đình giữ kín thông tin, đến nay mới công bố.

Đạo diễn Edgar Wright bày tỏ cảm xúc về sự ra đi của diễn viên gạo cội trên Twitter: "Thật buồn khi phải thông báo nữ diễn viên, nghệ sĩ tài năng Margaret Nolan đã qua đời. Bà là ngôi sao của thập niên 1960, từng xuất hiện trong bộ phim Beatles' Hard Day's Night, trở thành biểu tượng trong phim Bond cũng như tham gia loạt phim Carry On. Trái tim tôi hướng về gia đình và những người yêu mến Nolan. Mọi người sẽ mãi nhớ bà".

Biểu tượng 'Bond girl' Margaret Nolan qua đời
Nhan sắc Margaret Nolan thời trẻ.


Năm 2019, Nolan tham gia vai khách mời trong phim Last Night In Soho của Wright. Phim dự kiến lên sóng tháng 4 năm sau. Đạo diễn mô tả bà là người "rất hài hước, sắc sảo và có khiếu kể chuyện".

Margaret Nolan sinh năm 1943 tại London, Anh. Khởi nghiệp, bà hoạt động với tư cách người mẫu với nghệ danh Vicky Kennedy, đến khi chuyển sang đóng phim những năm đầu thập niên 1960 mới lấy tên thật.

Biểu tượng 'Bond girl' Margaret Nolan qua đời
Nolan cũng là người mẫu Playboy.


Cái tên Margaret Nolan nổi lên từ phim ăn khách Goldfinger. Bà vào vai nữ nhân viên mát-xa trên bể bơi tên Dink của James Bond (Sean Connery đóng). Dù cảnh phim có Nolan rất ít nhưng hình ảnh mẫu nữ bikini sơn vàng của poster và đoạn clip quảng bá phim lại tạo ấn tượng sâu đậm với khán giả.

Trong gần 60 năm đóng phim, Nolan đóng hàng chục phim truyền hình và điện ảnh. Ngoài phim của 007, bà cũng ghi dấu tên tuổi trong các phim A Hard Day's Night (1964), Ferry Cross The Mersey (1965)... 

Biểu tượng 'Bond girl' Margaret Nolan qua đời
Nolan chụp kỷ niệm bên hình ảnh của mình thời trẻ.


Khi đã nổi tiếng với vai trò diễn viên, 'Bond girl' Nolan từng quay lại nghề người mẫu, chụp hình cho tạp chí Playboy.

Có thể nói, Margaret Nolan là một trong những nghệ sĩ Anh tiêu biểu của thế kỷ 20. Về đời tư, bà từng kết hôn với nhà biên kịch Tom Kempinski năm 1967, sau đó ly hôn năm 1972. Cả hai có hai con trai. Về già, bà sống bình lặng tại London.