Disney và Pixar giới thiệu hoạt hình mới: 'Luca' lấy bối cảnh nước Ý xinh đẹp

Văn hóa - Ngày đăng : 08:40, 01/08/2020

Việt BáoHãng phim Pixar (công ty con của Disney) vừa công bố tựa phim gốc mang tên "Luca" với cảm hứng đến từ vùng biển Riviera nước Ý. Được đạo diễn bởi Enrico Casarosa, nhà làm phim đã từng nhận được đề cử Oscar cho phim hoạt hình ngắn xuất sắc nhất “La Luna” (2011).
Năm 2019, Disney tập trung vào các phim live-action chuyển thể từ các tác phẩm hoạt hình kinh điển và các phần phim tiếp theo của các bom tấn ăn khách như Maleficent: Mistress of Evil và Frozen II. Những bộ phim này đều nhận được lời đánh giá cao của giới phê bình phim. Nhưng với năm 2020 và 2021, Disney hợp tác cùng hãng phim Pixar đã thay đổi chiến lược và khai thác những bộ phim hoàn toàn mới với kịch bản gốc.
Mới đây, hãng phim Pixar vừa công bố tựa phim gốc dự kiến ra mắt vào mùa hè năm sau mang tên "Luca" với cảm hứng đến từ vùng biển Riviera nước Ý. Được đạo diễn bởi Enrico Casarosa, một đạo diễn người Mỹ gốc Ý của Pixar. Anh từng là biên kịch cho phim hoạt hình "Chú khủng long tốt bụng" (The Good Dinosaur) và đạo diễn kiêm biên kịch cho "La Luna" - tác phẩm được đề cử Oscar cho phim hoạt hình ngắn xuất sắc nhất.
Bối cảnh xinh đẹp trong hoạt hình "Luca".
Lấy bối cảnh thành phố biển Riviera xinh đẹp ở nước Ý thơ mộng, bộ phim "Luca" kể về câu chuyện trưởng thành của một câu bé cùng với những trải nghiệm mùa hè đáng nhớ với tất cả những nét đặc trưng của nước Ý như kem gelato, mỳ pasta và những chuyến du ngoạn thị trấn trên chiếc xe tay ga. Cậu bé Luca tận hưởng niềm vui bất tận của mùa hè cùng với người bạn thân thiết mới quen, tuy nhiên tình bạn đẹp đẽ này có phần bấp bênh khi Luca phát hiện ra một bí mật động trời: người bạn ấy là một sinh vật sống ở dưới đáy đại dương.
Đạo diễn Enrico Casarosa.
Đạo diễn Enrico Casarosa chia sẻ rằng đây là một câu chuyện mang đậm nét cá nhân của chính ông. Không chỉ vì Enrico sinh ra và lớn lên ở Riviera, mà trọng tâm câu chuyện này còn về việc ca ngợi tình bạn. Ông cho rằng tình bạn từ thời thơ ấu thường sẽ định hình con người mà chúng ta sẽ trở thành sau này. 
Theo như nhà phát hành, bộ phim "Luca" dự định công chiếu vào 18/6/2021. Tuy nhiên, với tình hình dịch Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp như hiện nay, chưa thể có một lời hứa hẹn chắc chắn về ngày ra mắt chính thức của bộ phim. 

Di Di