Bức ảnh kể về sự tồn tại khắc nghiệt trong thế giới tự nhiên

Dòng chảy - Ngày đăng : 18:30, 23/07/2020

Chú ngựa vằn mồ côi từng phải chứng kiến mẹ của nó bị một bầy sư tử tấn công, sau biến cố, ngựa vằn con đã tìm thấy bình yên trở lại, những người mặc trang phục sọc vằn đã trở thành mẹ thứ hai của nó.
Bức ảnh kể về sự tồn tại khắc nghiệt trong thế giới tự nhiên - 1
Chú ngựa vằn mồ côi từng phải chứng kiến mẹ của nó bị một bầy sư tử tấn công, sau biến cố, ngựa vằn con đã tìm thấy bình yên trở lại, những người mặc trang phục sọc vằn đã trở thành mẹ thứ hai của nó.
Chú ngựa vằn trong ảnh đã sống những ngày tháng khủng khiếp trong cảnh mồ côi, sau khi mẹ của nó bị một bầy sư tử ăn thịt tại công viên quốc gia Tsavo East, Kenya.
Bằng bản năng sinh tồn, ngựa vằn con đã sống sót sau biến cố kinh hoàng đó. May mắn, người ta đã tìm thấy và đưa ngựa vằn con về trung tâm bảo trợ động vật Sheldrick, nó được chăm sóc cho khỏe mạnh, vui tươi trở lại.
Trong thế giới tự nhiên, ngựa vằn con được mẹ chăm sóc, nuôi dưỡng đầy yêu thương, thường ngựa vằn cái sẽ một mình sinh nở và nuôi con trong giai đoạn đầu, mối quan hệ giữa mẹ con ngựa vằn luôn rất gắn kết.
Bức ảnh kể về sự tồn tại khắc nghiệt trong thế giới tự nhiên - 2
Bức ảnh kể về sự tồn tại khắc nghiệt trong thế giới tự nhiên - 3
Những người chăm sóc cho chú ngựa vằn con trong trung tâm bảo trợ động vật giờ thường mặc những chiếc áo kẻ sọc đen trắng.
Những người chăm sóc cho chú ngựa vằn con trong trung tâm bảo trợ động vật giờ thường mặc những chiếc áo kẻ sọc đen trắng này để ngựa vằn con Stripey nhận ra họ và coi họ như “người mẹ thứ hai” mỗi khi họ tiến lại gần để chăm sóc cho nó.
Kể từ sáng tới tối, sẽ có một nhân viên trong trung tâm bảo trợ mặc chiếc áo sọc đen trắng để ở bên Stripey, chăm sóc cho nó, đồng hành với nó, giống như cách mà ngựa vằn mẹ sẽ làm nếu vẫn còn sống. Điều đó đưa lại cho ngựa vằn con cảm giác bình yên, yêu thương và đặc biệt, nó sẽ được cho cho ăn uống thường xuyên, đầy đủ, để phát triển khỏe mạnh.
Bức ảnh kể về sự tồn tại khắc nghiệt trong thế giới tự nhiên - 4
Bức ảnh kể về sự tồn tại khắc nghiệt trong thế giới tự nhiên - 5
Ngựa vằn thường sống thành bầy rất đoàn kết. Nhưng khi ngựa vằn mẹ sinh nở, nó sẽ đưa con tách đàn để hai mẹ con ở riêng bên nhau.
Ngựa vằn thường sống thành bầy rất đoàn kết. Nhưng khi ngựa vằn mẹ sinh nở, nó sẽ đưa con tách đàn để hai mẹ con ở riêng bên nhau, điều này là cần thiết để ngựa vằn con nhận ra mẹ và để ngựa vằn mẹ nhận ra những nét riêng đặc biệt của con, từ các sọc vằn, cho tới tiếng gọi hay mùi riêng của con.
Khi cả hai mẹ con đã có thể nhận ra nhau đến mức không thể nào lầm lẫn, hai mẹ con sẽ quay trở lại nhập đàn. Việc các nhân viên trong trung tâm bảo trợ đồng vật đồng hành bên ngựa vằn Stripey 24/7 là để nó phát triển tốt nhất có thể, với hy vọng một ngày nào đó, nó sẽ có thể quay trở về thế giới tự nhiên.