Ròm và Phúc trong 'Ròm': Đối thủ trên màn ảnh, tình bạn đẹp ngoài đời thật

Dòng chảy - Ngày đăng : 07:16, 22/07/2020

Việt BáoKhông chỉ gây chú ý vì nhận được giải thưởng lớn ở quốc tế, "Ròm" còn thu hút khán giả qua những câu chuyện hậu trường thú vị. Nhà sản xuất vừa chia sẻ hành trình đi tìm diễn viên của bộ phim cùng câu chuyện về tình bạn đẹp của hai diễn viên trong vai Ròm và Phúc.

Từ phim ngắn "16:30", đạo diễn Trần Thanh Huy đã quyết định “nuôi” nhân vật Ròm của Trần Anh Khoa cho tới lớn để tiếp tục thực hiện ước mơ điện ảnh của mình. Ngoài Ròm và Phúc, những nhân vật còn lại đều được đạo diễn “chọn mặt gửi vàng” tới những diễn viên phù hợp, vì vậy khó khăn nhất là casting vai Phúc. Với tiêu chí tìm được diễn viên có khả năng biểu đạt qua ánh mắt, Trần Thanh Huy đã dành hẳn 2 năm ròng để chọn lựa và tìm ra Wilson Anh Tú để trở thành đối thủ “không đội trời chung” của Ròm.

Phúc (Wilson Anh Tú) và Ròm (Trần Anh Khoa) - hai nhân vật quan trọng nhất trong phim.
Anh Tú Wilson cho biết bản thân mình chỉ giống Phúc khoảng 20-30%, nên để diễn ra cái chất dữ tợn và gai góc của nhân vật, cậu phải cùng Trần Anh Khoa học cách sống như những đứa trẻ bụi đời thực thụ. Thậm chí Trần Anh Khoa còn phải tập dáng đi khòm lưng, học cách nói chuyện rụt rè và cà lăm của nhân vật. Trong suốt những năm tháng tuổi thơ, dường như Khoa đã trở thành chính cậu bé Ròm.
Nói về việc em trai ruột trở thành diễn viên chính của phim, Trần Thanh Huy thẳng thắn chia sẻ: “Tôi không có sự ưu ái nào dành cho Khoa, và chính Khoa cũng cảm nhận được điều đó.” Ê kíp hóm hỉnh “kể tội” rằng Khoa cũng bị đạo diễn “hành” không kém những diễn viên khác. Tuy nhiên, trong một phân cảnh Khoa bất ngờ gặp tai nạn trên phim trường, đạo diễn đã lập tức yêu cầu ngừng quay. Anh chia sẻ: “Vào khoảnh khắc ấy, mình chọn làm một người anh và mình chấp nhận hy sinh cảnh phim đó.”
Đối với Trần Anh Khoa và Anh Tú Wilson, "Ròm" chính là cầu nối cho tình bạn thời thơ ấu.
Hai diễn viên trẻ của "Ròm" thực sự đã lớn lên bên nhau và trở thành những người bạn, người anh em chí cốt. Nhắc đến bạn của mình trong clip hậu trường, Anh Tú Wilson không kiềm được nước mắt khi chia sẻ đã hai năm rồi cả hai chỉ có thể nói chuyện với nhau qua những cuộc video call từ phương xa.
Còn Trần Anh Khoa cũng bộc bạch: “"Ròm" là nơi mang lại cho mình nhiều tình bạn hiếm mà có được, rất thật và không hề giả dối” – và Anh Tú Wilson là một người có thể lắng nghe mình mà cậu trân quý vô cùng.

"Ròm" dự kiến khởi chiếu ngày 31.07.2020 tại các rạp trên toàn quốc.

Di Di