Trồng hoa trên sân thượng, cô gái tạo ra khu vườn cổ tích 'vạn người mê'

Bất động sản - Ngày đăng : 08:55, 11/01/2021

Trong thời gian ở nhà tĩnh dưỡng, cô gái trẻ đã biến khoảng không gian trên nhà thành khu vườn nhỏ ngập sắc hoa rực rỡ.
Trồng hoa trên sân thượng, cô gái tạo ra khu vườn cổ tích vạn người mê - 1
Năm 2015, Yu Jing ở Quý Châu, Trung Quốc trải qua một năm khó khăn. Cô choáng váng khi cầm tờ kết luận sau khi khám sức khỏe từ bác sĩ. Từ lúc có kết quả, Yu Jing phải ở nhà để tĩnh dưỡng và hồi phục sức khỏe, nhưng việc ở nhà nhiều khiến mọi thứ nhàm chán và khó chịu. Cho nên, Yu Jing đã nảy ra ý tưởng cải tạo khu vườn và biến mọi thứ trở nên đẹp đẽ và đây cũng là cách giúp cô vượt qua bệnh tật.
Trồng hoa trên sân thượng, cô gái tạo ra khu vườn cổ tích vạn người mê - 2

Năm 2016, Yu Jing bắt đầu dự định tạo ra khu vườn như bản thân mong muốn. Thế nhưng, do không có nhiều kinh nghiệm nên cô đã lên mạng trò chuyện để học hỏi, truy cập Internet tìm thông tin hay mua sách dạy trồng hoa và làm vườn. Không chỉ có các loại hoa như hoa hồng, cẩm tú cầu... mà cô gái còn trồng những chậu sen đá nhỏ xinh.

Trồng hoa trên sân thượng, cô gái tạo ra khu vườn cổ tích vạn người mê - 3
Xung quanh khu vườn có rất nhiều không gian được trang trí đẹp mắt với những chiếc ghế, bàn để có thể vừa ngắm hoa, thư thái tâm hồn bỏ qua những bộn bề lo lắng về sức khỏe và cuộc sống.
Trồng hoa trên sân thượng, cô gái tạo ra khu vườn cổ tích vạn người mê - 4

Những đồ trang trí đơn giản bằng lọ thủy tinh nhỏ cũng tạo nên những điểm nhấn riêng cho khu vườn trên sân thượng. Những vật dụng trang trí này không hề tốn kém mà lại tạo ra điểm nhấn ấn tượng cho khu vườn. 

Trồng hoa trên sân thượng, cô gái tạo ra khu vườn cổ tích vạn người mê - 5
Yu Jing làm thêm các hàng rào gỗ để các cây hoa có thể bám vào và phát triển, ngoài ra còn có những cổng vòm cho vô số đóa hồng tỏa hương, khoe sắc khắp khu vườn.
Trồng hoa trên sân thượng, cô gái tạo ra khu vườn cổ tích vạn người mê - 6
Theo Yu Jing, khi hòa mình vào thiên nhiên sẽ có được bình yên trong trái tim, có thể cảm thấy mọi thứ xung quanh đều có thể vượt qua. Và chỉ cần sống cuộc sống như vậy, cô gái cũng cảm thấy mọi thứ trở nên ý nghĩa.
Trồng hoa trên sân thượng, cô gái tạo ra khu vườn cổ tích vạn người mê - 7
Điểm nhấn của khu vườn chính là những đóa hồng nở rực rỡ từ hoa hồng đỏ, hoa hồng trắng, hoa hồng vàng... Không chỉ có các chậu cây đặt giữa sàn mà cô gái còn khéo léo bố trí các chậu cây treo trên cao tạo thêm những góc xinh xắn và đáng yêu.
Trồng hoa trên sân thượng, cô gái tạo ra khu vườn cổ tích vạn người mê - 8
Ở Quý Châu, mùa đông kéo dài từ tháng 12 năm trước đến tháng 1, tháng 2 năm sau. Khi mùa đông kết thúc, Yu Jing tranh thủ trời nắng ấm của mùa xuân để nhổ các cây cũ, gieo thêm các loài hoa khác. Tháng 3 là thời điểm mùa xuân ngập tràn, thiên nhiên bừng sức sống. Những hạt được gieo sẽ nảy mầm, đâm chồi nảy lộc. Bất cứ khi nào cô gái này đứng trong vườn nhìn mọi thứ được tô điểm bởi mùa xuân đều trào dâng niềm hy vọng mới.
Trồng hoa trên sân thượng, cô gái tạo ra khu vườn cổ tích vạn người mê - 9
Nếu như tháng 3 là mùa đâm chồi, nảy lộc thì tháng 4 là lúc khu vườn rực rỡ sắc màu: xanh của lá, màu đỏ, màu trắng, vàng của hoa, hồng hay tím đẹp dưới ánh nắng chói chang khiến cho cô gái mê mẩn và thích thú ngắm thành quả.