Nữ doanh nhân bận rộn làm vườn 200m2 với trăm loài cây, hoa khoe sắc

Kinh doanh - Ngày đăng : 07:02, 10/12/2020

Ngôi nhà nhỏ chỉ 60m2 nhưng riêng khu vườn rộng tới 200m2. Gia chủ trồng nhiều cây xanh và hoa, trang trí xung quanh bằng nhiều món đồ đẹp mắt, tạo cảnh quan thơ mộng, đẹp bình yên giữa núi rừng.

Cứ cuối tuần hoặc vào các kỳ nghỉ, chị Wang lại lái xe hơn một giờ đồng hồ từ Thành Đô (tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc) tới chân núi Qing Cheng ở Du Jiang Yan để nghỉ ngơi, thư giãn. Bởi ở đây có một khu vườn "cổ tích" được chị dành nhiều thời gian và tâm huyết gây dựng lên.

Nữ doanh nhân bận rộn làm vườn 200m2 với trăm loài cây, hoa khoe sắc - 1
Chị Wang bắt đầu trồng hoa cách đây 3 năm. Ngôi nhà 5 tầng ban đầu được chị trang trí bằng vài chậu hoa đặt trên sân thượng. Thấy hoa phát triển tốt, nở rộ, đơm bông sau khi được chăm sóc khiến chị thấy vui vẻ hơn nhiều. Chị quyết định trồng thêm nhiều cây, hoa quanh nhà để không gian sống tràn ngập hương sắc.
Nữ doanh nhân bận rộn làm vườn 200m2 với trăm loài cây, hoa khoe sắc - 2
Dù căn nhà ở đây chỉ rộng 60m2 nhưng khoảng diện tích chị dành trồng cây, làm vườn lên tới 200m2. Khu vườn trước nhà là nơi chị Wang dành nhiều tâm huyết nhất.
Nữ doanh nhân bận rộn làm vườn 200m2 với trăm loài cây, hoa khoe sắc - 3
Khoảng hiên rộng với tông màu trắng, xanh dương chủ đạo được trang trí bắt mắt. Bên cạnh đó là những bộ bàn ghế xinh xắn để mọi người dễ dàng ngồi chơi, nhâm nhi tách trà và lắng nghe tiếng chim hót.
Nữ doanh nhân bận rộn làm vườn 200m2 với trăm loài cây, hoa khoe sắc - 4
Ở sân trước, chị thiết kế một lối đi uốn lượn. Xung quanh lối đi trồng nhiều loại hoa như thủy tiên vàng, tulip, diên vĩ, mã đề, thạch nam, cẩm tú cầu, cúc dại, cây sừng trâu…
Nữ doanh nhân bận rộn làm vườn 200m2 với trăm loài cây, hoa khoe sắc - 5
Chị sưu tầm nhiều loại cây, hoa rồi thiết kế lại các góc vườn. Không gian được chị Wang bài trí đa dạng, chủ yếu là màu trắng và xanh. Ai đến thăm cũng cảm nhận được vẻ đẹp bình yên, thú vị của khu vườn.
Nữ doanh nhân bận rộn làm vườn 200m2 với trăm loài cây, hoa khoe sắc - 6
Trong khu vườn còn có một đài phun nước bằng đá. Tiếng nước chảy róc rách giúp khu vườn thêm sinh động, tràn đầy sức sống.
Nữ doanh nhân bận rộn làm vườn 200m2 với trăm loài cây, hoa khoe sắc - 7
Góc ao nhỏ với những loại cây mọng nước được trồng xung quanh.
Nữ doanh nhân bận rộn làm vườn 200m2 với trăm loài cây, hoa khoe sắc - 8
Ánh sáng lý tưởng là yếu tố quan trọng giúp cho các tầng thực vật trong vườn phát triển tươi tốt. Ở những vị trí nhận được ít ánh sáng, chị trồng các loại cây chịu bóng như dương xỉ, tú cầu, tuyết tùng, tùng thơm… Những khu vực có nhiều ánh sáng hơn chị dành trồng các loại hoa, tô điểm không gian thêm độc đáo.
Nữ doanh nhân bận rộn làm vườn 200m2 với trăm loài cây, hoa khoe sắc - 9
Một số khu vực được thiết kế đặt đồ trang trí hay những dụng cụ làm vườn mang hơi hướng vintage, cổ điển, tạo điểm nhấn ấn tượng.
Nữ doanh nhân bận rộn làm vườn 200m2 với trăm loài cây, hoa khoe sắc - 10
Từng góc tiểu cảnh với cách trang trí tỉ mỉ, chăm chút, từng món đồ được lựa chọn cẩn thận từ chất liệu đến màu sơn giúp khu vườn đẹp mắt hơn.
Nữ doanh nhân bận rộn làm vườn 200m2 với trăm loài cây, hoa khoe sắc - 11
Chỉ sau 1 năm, từ không gian đơn sơ nơi núi rừng đã được chị Wang cải tạo thành căn nhà vườn ngập tràn hương sắc, đẹp thơ mộng như chốn "thiên đường".
Nữ doanh nhân bận rộn làm vườn 200m2 với trăm loài cây, hoa khoe sắc - 12
Vào mùa đông, chị Wang ngồi nhâm nhi tách trà nóng, ngắm những bông tuyết rơi và tận hưởng khung cảnh nên thơ, bình dị. Chị cũng không ngừng sưu tầm các vật dụng làm vườn hay đồ trang trí để khu vườn thêm cuốn hút hơn.
Nữ doanh nhân bận rộn làm vườn 200m2 với trăm loài cây, hoa khoe sắc - 13
Từ khi trồng cây, làm vườn, chị Wang thấy công việc kinh doanh được cải thiện đáng kể nhờ tinh thần tốt hơn nhiều, giúp giảm bớt áp lực, mang đến nhiều ý tưởng thú vị. Đây cũng là cách tốt nhất để chị cảm thấy thêm yêu cuộc sống.
Nữ doanh nhân bận rộn làm vườn 200m2 với trăm loài cây, hoa khoe sắc - 14
Khu vườn yên tĩnh được chăm sóc tốt nên trăm loài hoa đua nhau nở, trở thành địa điểm lý tưởng để mọi thành viên trong gia đình chị có thể trở về nghỉ dưỡng. Theo chị Wang, cuộc sống ngắn ngủi nên hãy trân trọng và sống tốt từng ngày, cứ làm những gì mình muốn.