TPHCM: Chính quyền đưa ra cảnh báo dấu hiệu lừa đảo mua bán căn hộ Lê Minh

Kinh doanh - Ngày đăng : 07:00, 04/12/2020

UBND phường Tân Thới Nhất, Quận 12, TPHCM cho biết trên địa bàn không có dự án căn hộ nhà ở xã hội nào của Công ty Lê Minh. Chính quyền thông báo đến người dân để tránh bị lừa đảo.

UBND phường Tân Thới Nhất (quận 12, TPHCM) vừa có văn bản số 2894 thông báo về việc lừa đảo mua bán căn hộ trên đường Phan Văn Hớn.

Theo UBND phường Tân Thới Nhất, thời gian gần đây có một sàn giao dịch bất động sản tổ chức giới thiệu cho khách hàng về dự án căn hộ nhà ở xã hội Lê Minh Bộ Công an ở quận 12.

Tuy nhiên, qua kiểm tra, rà soát trên địa bàn, chính quyền phường Tân Thới Nhất nhận thấy không có dự án căn hộ nhà ở xã hội nào của Công ty Lê Minh được triển khai.

TPHCM: Chính quyền đưa ra cảnh báo ldấu hiệu ừa đảo mua bán căn hộ Lê Minh  - 1
Thông báo của UBND phường Tân Thới Nhất để cảnh báo người dân tránh bị lừa đảo

Nhận thấy sự việc có dấu hiệu lừa đảo, UBND phường Tân Thới Nhất thông báo đến người dân sống trên địa bàn và những khu vực khác để tránh bị kẻ xấu lừa đảo, đảm bảo an ninh trật tự.

Ông Nguyễn Hoàng Hùng, Phó Chủ tịch UBND phường Tân Thới Nhất cho biết: "Sẽ tiến hành tuyên truyền trên trang thông tin điện tử phường. Đồng thời các cán bộ, công chức, viên chức phải tuyên truyền cho đoàn viên, hội viên và nhân dân được biết để cảnh giác tránh bị lừa đảo".

Trước đó, ông Nguyễn Hữu Huynh, Giám đốc Công ty TNHH Lê Minh (quận Tân Phú, TPHCM) đã có đơn gửi các cơ quan chức năng tố cáo một số sàn môi giới mạo danh công ty rao bán dự án chung cư do Công ty TNHH Lê Minh (Công ty Lê Minh) làm chủ đầu tư.

Ông Huynh cho biết, Công ty Lê Minh có chức năng trong lĩnh vực xây dựng và đầu tư bất động sản. Đồng thời, Công ty Lê Minh hiện đang triển khai thủ tục pháp lý dự án thành phần xây dựng chung cư tại khu tái định cư 38ha (phường Tân Thới Nhất, quận 12, TPHCM).

Tuy nhiên, Công ty Lê Minh phát hiện một số trang web đã quảng cáo bất động sản có giới thiệu dự án căn hộ với tên gọi "Dự án căn hộ Lê Minh Bộ Công an", với mục đích kêu gọi khách hàng đặt chỗ.

TPHCM: Chính quyền đưa ra cảnh báo ldấu hiệu ừa đảo mua bán căn hộ Lê Minh  - 2

Hiện nay trên mạng xuất hiện nhiều quảng cáo về dự án nhà ở xã hội Lê Minh

Qua tìm hiểu, Công ty Lê Minh phát hiện Công ty TNHH BĐS TPGroup (quận Gò Vấp) đang thực hiện giới thiệu dự án của mình cho khách hàng và nhận tiền đăng ký đặt chỗ dự án.

Trước sự việc, ông Huynh cho biết, ngoài dự án chung cư của Công ty TNHH Lê Minh có quy mô 28.000m2, quy mô 4 block với 1.500 căn, khu tái định cư 38ha không có dự án nào khác có tên Lê Minh.

Bên cạnh đó, Công ty Lê Minh cũng đề nghị các cơ quan chức năng điều tra về tên dự án căn hộ Lê Minh Bộ Công an, nhằm tránh những rủi ro cho khách hàng cũng như đảm bảo uy tín cho doanh nghiệp.

Qua tìm hiểu, chỉ cần vài thao tác người dân có thể thấy xuất hiện nhiều thông tin liên quan đến dự án nói trên ở nhiều trang web. Qua đó, các trang web này đưa ra nhiều thông tin về giá bán, nhận đặt cọc giữ chỗ.