Căn hộ 70m2 ở Hà Nội tiện nghi không ngờ nhờ 'chiêu' thiết kế tường cong

Đầu tư - Ngày đăng : 11:06, 20/10/2020

Nhờ thiết kế tường cong độc đáo, căn hộ chỉ 70m2 vẫn trở thành không gian sống thoáng đãng, tiện nghi cho gia đình 4 thành viên tại Hà Nội.

Cầu Giấy Apartment là một căn hộ với không gian nhỏ (70m2), điển hình cho những căn hộ đô thị hiện nay. Loại căn hộ có diện tích vừa và nhỏ này phù hợp với khả năng chi trả của khách hàng.

 Tuy có diện tích hạn chế nhưng ngôi nhà lại là không gian sống của gia đình 4 thành viên. Gia chủ mong muốn căn hộ vừa có không gian sinh hoạt chung vừa có không gian riêng cho cha mẹ và 2 người con.

Căn hộ 70m2 ở Hà Nội tiện nghi không ngờ nhờ chiêu thiết kế tường cong - 1
“Đề bài” của gia chủ đã khiến 2 kiến trúc sư chủ trì Vũ Hoàng Sơn - Vũ Hoàng Hà nghĩ đến giải pháp sử dụng những bức tường cong. Đây là cách để giải quyết các vấn đề về không gian, chứ không mang tính hình thức ngẫu hứng của người thiết kế.
Căn hộ 70m2 ở Hà Nội tiện nghi không ngờ nhờ chiêu thiết kế tường cong - 2
Không gian căn hộ được cấu trúc chính bởi bốn đường cong, hay nói một cách khác là các công năng của căn hộ không “nằm trong” những bức tường đóng kín như thường lệ, mà được sắp đặt về “hai phía” của những vách cong.
Căn hộ 70m2 ở Hà Nội tiện nghi không ngờ nhờ chiêu thiết kế tường cong - 3
Trong khi vách cong phía trong giúp tạo ra một vùng không gian riêng bên trong nó, thì vách cong ngoài hướng các điểm nhìn ra xa hơn, linh hoạt hơn và nhiều khi không có giới hạn.
Căn hộ 70m2 ở Hà Nội tiện nghi không ngờ nhờ chiêu thiết kế tường cong - 4
Sự tổ hợp giữa các vách cong còn tạo ra các nút thắt hay độ nở trong khi di chuyển, chúng phân chia nhưng chính chúng cũng kết nối các không gian. Cuộc sống trong căn hộ vì thế mà được thoáng đãng hơn.
Căn hộ 70m2 ở Hà Nội tiện nghi không ngờ nhờ chiêu thiết kế tường cong - 5
Mỗi mặt cong ứng với một vật liệu. Các mặt cong phía trong thay đổi tùy theo công năng sử dụng.
Căn hộ 70m2 ở Hà Nội tiện nghi không ngờ nhờ chiêu thiết kế tường cong - 6
Ngoài công việc cấu trúc không gian, các vách cong còn như những bức tranh trang trí lớn, mang đến sự khác biệt cho căn hộ.
Căn hộ 70m2 ở Hà Nội tiện nghi không ngờ nhờ chiêu thiết kế tường cong - 7
Nội thất trong căn hộ đều được thiết kế “đo ni đóng giày” để phù hợp với không gian và cá tính của chủ nhà. Các hệ tủ bếp, giá sách và tủ quần áo cũng được thiết kế một cách khéo léo để tối ưu hóa diện tích. Ngoài ra chúng cũng đóng góp thêm vào việc phân định không gian.