Nhật Bản: Cặp dưa lưới Yubari được đấu giá gần nửa tỉ đồng

Chuyển động Thị trường - Ngày đăng : 15:36, 25/05/2021

Hôm 24/5, một cặp dưa lưới Yubari được bán với giá 2,7 triệu yên (khoảng 572 triệu đồng) trong phiên đấu giá đầu tiên của mùa này tại một chợ bán sỉ ở Nhật Bản.

Đây là cặp dưa có giá cao nhất trong số tất cả các cặp dưa lưới Yubari được đưa ra đấu giá tại Chợ Sỉ Trung tâm Sappro hôm 24-5. Nó đắt gấp 22 lần cặp dưa có giá tối đa 120.000 yên được ghi nhận trong phiên đấu giá đầu tiên của năm ngoái.

Giá cao nhất của năm 2020 đã giảm từ mức cao kỷ lục trước đó là 5 triệu yên vào năm 2019. Nguyên nhân là do khi đó đại dịch Covid-19 mới bắt đầu lây lan nhanh chóng trên khắp đất nước.

Có khoảng 466 trái dưa từ TP Yubari được đem ra đấu giá trong mùa này. Dưa lưới Yubari là 1 loại món ngon theo mùa. Phiên đấu giá đầu tiên cho loại dưa này tại chợ bán sỉ Sapporo cho thấy mùa hè năm nay đến sớm tại Hokkaido.

Nhật Bản: Cặp dưa lưới Yubari được đấu giá gần nửa tỉ đồng - 1

Cặp dưa lưới Yubari được đấu giá 2,7 triệu yên tại TP Sapporo. (Ảnh: Japan Times)

Nhật Bản: Cặp dưa lưới Yubari được đấu giá gần nửa tỉ đồng - 2

Phiên đấu giá tổ chức tại chợ sỉ Trung tâm Sapporo. (Ảnh: Jiji Press)

Cặp dưa giá 2,7 triệu yên được mua bởi công ty Hokkaido Products Ltd., một nhà sản xuất thức ăn trẻ em tại Sapporo. Công ty này sẽ nhanh chóng đóng băng dưa và gửi làm quà tặng cho tổng số 10 gia đình có trẻ em được lựa chọn bằng cách rút thăm trong số các hộ gia đình nộp đơn đăng ký trên mạng xã hội.

"Chúng tôi muốn động viên tinh thần người dân bằng dưa lưới Yubari vào thời điểm những khó khăn vì đại dịch đang tiếp tục" - chủ tịch công ty Hokkaido Products Iori Kage cho biết.

Theo hợp tác xã nông nghiệp của Yubari, đợt thu hoạch dưa Yubari năm nay bắt đầu từ ngày 23/5. Mặc dù thời tiết không ổn định vào đầu mùa xuân năm nay nhưng chất lượng của dưa vẫn được giữ nguyên vì nỗ lực của nhà sản xuất.

Một số nhà sản xuất dưa lưới Yubari phải đối mặt với tình trạng thiếu lao động vì các thực tập sinh kỹ thuật nước ngoài không thể đến Nhật Bản do đại dịch COVID-19. Tuy nhiên, hợp tác xã vẫn đặt mục tiêu xuất xưởng 3.675 tấn dưa trong mùa vụ này và đạt doanh thu khoảng 2,2 tỉ yên.