Thực khách hào phóng tặng 5.600 USD tiền ‘tip’ cho nhân viên nhà hàng

Thị trường - Ngày đăng : 10:28, 22/12/2020

Nhân viên tại một nhà hàng ở bang Ohio (Mỹ) đã nhận được một món quà Giáng sinh bất ngờ khi một vị khách hào phóng đã để lại 5.600 USD (khoảng 130 triệu đồng) tiền ”tip” cho toàn bộ nhân viên.
 
Thực khách hào phóng tặng 5.600 USD tiền ‘tip’ cho nhân viên nhà hàng
Một khách hàng đã để lại cho nhân viên của nhà hàng ở bang Ohio khoản tiền tip 5.600 USD. Ảnh: CNN


Theo kênh CNN, sau khi vị khách yêu cầu được giấu tên dùng bữa tại nhà hàng Bếp Souk Địa Trung Hải ở Toledo, bang Ohio hôm 12/12, anh ta để lại một khoản tiền tip khổng lồ cho tất cả 28 nhân viên, bao gồm cả những người nghỉ làm trong ngày hôm đó. Sau khi chia đều, mỗi nhân viên nhận được 200 USD.

Moussa Salloukh, chủ sở hữu và đầu bếp của nhà hàng nói với CNN: “Rất nhiều người đã bật khóc vì cảm động, tôi cũng không thể cầm được nước mắt", ông Moussa Salloukh, chủ sở hữu kiêm bếp trưởng của nhà hàng nói hôm 20/12. "Mọi người trong nhà hàng đã trở thành người thân và chăm sóc lẫn nhau. Đây quả là món quà lớn với chúng tôi".

Năm nay, nhiều nhân viên không đủ tiền mua cây thông Noel hoặc quà cho gia đình vì đại dịch COVID-19. Do vậy, khoản tiền tip này là điều duy nhất biến điều đó thành hiện thực.

"Nhiều người trong số họ cảm giác như đang bị người khác xem thường. Khoản tiền này đã mang lại cho chúng tôi rất nhiều hy vọng, đó là một điều tuyệt vời đối với 28 người lạ mà bạn thậm chí không biết mặt", ông Salloukh nói.

Salloukh khai trương nhà hàng của mình hồi tháng 10/2019 và giống như nhiều chủ doanh nghiệp khác, cửa hàng của ông đang phải vật lộn để sinh tồn trong đại dịch COVID-19.  

Vào tháng 9, Hiệp hội Nhà hàng Quốc gia Mỹ cho biết 100.000 nhà hàng đã đóng cửa vào năm 2020. Trong đó, khoảng 60% các doanh nghiệp đóng cửa trong đại dịch sẽ không bao giờ mở cửa trở lại, và nhà hàng là đối tượng bị thiệt hại nặng nề nhất, theo dữ liệu từ Yelp.

Nhưng hiện tại, khi nhà hàng đã đứng vững trở lại, ông Salloukh nói rằng hành động tử tế của vị khách này là một "lời nhắc nhở" rằng mọi thứ sẽ ổn dù có bất kỳ trở ngại và khó khăn nào.