'Đột nhập' vườn bưởi cảnh hơn 2 tỷ đồng ở Hưng Yên

Chuyển động Thị trường - Ngày đăng : 09:03, 21/12/2020

Gần 120 cây bưởi cảnh gốc to, 100 cây bưởi cảnh gốc nhỏ tại vườn nhà anh Hoàng Đình Chính (Hưng Yên) đã được khách hàng bắt đầu đặt mua. Những cây dáng độc lạ có giá lên tới gần 200 triệu đồng.
Đột nhập vườn bưởi cảnh hơn 2 tỷ đồng ở Hưng Yên - 1

Những ngày cuối năm, anh Hoàng Đình Chính, chủ một vườn bưởi cảnh ở Văn Giang (Hưng Yên) thường phải ăn ngủ luôn tại vườn bởi đây là thời điểm khách bắt đầu đến để chọn đặt cây. "Tuy còn hơn 1 tháng nữa mới tới Tết Âm lịch 2021 nhưng nhiều người đã đến vườn đặt mua bưởi cảnh. Cây bưởi cảnh có nhiều dáng khác nhau tùy vào sở thích của khách hàng", anh Chính cho biết.

Đột nhập vườn bưởi cảnh hơn 2 tỷ đồng ở Hưng Yên - 2

Mỗi năm những nhà vườn ở Văn Giang lại chuẩn bị những cây đẹp nhất để chào mời khách. Thông thường những cây đẹp nhất sẽ được xếp ngay sát mép đường quốc lộ để ai đi qua cũng có thể nhìn thấy. Mùa Tết năm nay, cây bưởi cổ thụ đắt nhất vườn của anh Chính có giá lên đến 200 triệu đồng.

Đột nhập vườn bưởi cảnh hơn 2 tỷ đồng ở Hưng Yên - 3

Những cây bưởi cảnh với quả sai trĩu được ghép trên những gốc bưởi cổ thụ nên có giá rất cao.

Đột nhập vườn bưởi cảnh hơn 2 tỷ đồng ở Hưng Yên - 4

Anh Hoàng Đình Chính cho biết, năm nay, những cây bưởi cổ thụ nhà anh rất đa dạng về thế dáng. Ngoài những cây độc lạ như Ngũ Phúc, Tam Đa, hay Quần tụ... thì còn nhiều dáng được ưa chuộng như dáng trực, dáng siêu...

Đột nhập vườn bưởi cảnh hơn 2 tỷ đồng ở Hưng Yên - 5

"Bao nhiêu năm làm bưởi nhưng tôi chưa thấy năm nào bưởi đẹp như năm nay, thời tiết năm nay nắng nhiều khá thuận lợi cho bưởi phát triển. Năm nay tôi dự đoán thị trường bưởi rất sôi động bởi mới đầu tháng 10 Âm lịch nhà vườn đã bán được nhiều cây hơn so với mùa năm ngoái", anh Chính chia sẻ.

Đột nhập vườn bưởi cảnh hơn 2 tỷ đồng ở Hưng Yên - 6

Tùy vào tuổi đời của gốc, dáng thế và số lượng quả, mỗi cây bưởi cảnh có giá dao động từ 2 triệu cho cây nhỏ và những cây to từ 10 tới hơn 100 triệu đồng.

Đột nhập vườn bưởi cảnh hơn 2 tỷ đồng ở Hưng Yên - 7

Bưởi cổ thụ trong vườn nhà anh Chính đã được một số khách hàng đặt trước từ lâu. Thời điểm này anh đang hoàn tất những công đoạn chăm sóc cuối cùng trước khi chở đi cho khách.

Đột nhập vườn bưởi cảnh hơn 2 tỷ đồng ở Hưng Yên - 8

Cây bưởi dáng con trâu là linh vật của năn 2021 được nhiều người săn đón có giá trên 10 triệu đồng.

Đột nhập vườn bưởi cảnh hơn 2 tỷ đồng ở Hưng Yên - 9

Dù năm nay dính dịch Covid-19, nhưng sức mua dự kiến không bị ảnh hưởng nhiều. "Tôi thấy năm nay dễ bán hơn mọi năm khác, một phần vì giá cả phải chăng phần khác vì nhu cầu chơi cây cảnh Tết của người dân vẫn nhiều", anh Chính chia sẻ.

Đột nhập vườn bưởi cảnh hơn 2 tỷ đồng ở Hưng Yên - 10

Những ngày này anh Chính vẫn phải chăm sóc, cắt tỉa, tưới nước hàng ngày để đảm bảo sức sống của cây.

Đột nhập vườn bưởi cảnh hơn 2 tỷ đồng ở Hưng Yên - 11

Nếu bán hết, vườn bưởi cảnh của anh Chính năm nay có thể cho thu nhập tiền tỷ.