Những công việc kiếm bộn tiền mùa Giáng sinh

Chuyển động Thị trường - Ngày đăng : 10:29, 16/12/2020

Giáng sinh không chỉ là dịp vui chơi, tụ họp mà còn là cơ hội giúp nhiều dịch vụ hốt bạc.

1. Đóng ông già Noel

Đóng vai ông già Noel có lẽ là công việc phổ biến nhất trong các công việc làm thêm mùa Giáng sinh. Công việc này khá đơn giản, không cần yêu cầu cao, chỉ cần bạn nhiệt tình, yêu thích trẻ con và luôn vui vẻ.

Những công việc kiếm bộn tiền mùa Giáng sinh - 1

Dịch vụ đóng giả ông già Noel hút khách mùa Giáng sinh. (Ảnh: Getty Image)

Không chỉ là đóng giả ông già Noel phát quà theo yêu cầu mà hiện nay rất nhiều cửa hàng, siêu thị cũng cần tạo thêm không khí Giáng sinh. Vì vậy, dịch vụ này ngày càng nở rộ.

Ở nước ngoài, công việc này có thể mang đến thu nhập 7.000 - 10.000 USD cho một mùa Giáng sinh. Tại Việt Nam, mức giá thuê ông già Noel là khác nhau. Đối với dịch vụ tặng quà tại nhà, giá khoảng từ 60.000-100.000/cháu hoặc thuê theo tiếng là 400.000-600.000 đồng cho mốc thời gian từ 30 phút đến 1 tiếng. Đối với khách hàng có nhu cầu thuê theo ngày thì giá có thể lên tới tiền triệu mỗi ngày.

2. Trang trí Noel

Những công việc kiếm bộn tiền mùa Giáng sinh - 2

Các siêu thị, trung tâm thương mại đều cần trang trí rực rỡ mỗi dịp Noel. (Ảnh: Getty Imae)

Mỗi mùa Giáng sinh, rất nhiều cửa hàng, siêu thị và các trung tâm mua sắm...đều cần trang trí chủ đề Noel lung linh để thu hút khách hàng. Bởi vậy, đây chính là cơ hội kiếm thêm của những ai có ý tưởng sáng tạo độc đáo.

3. Nhân viên bán hàng, gói quà thời vụ

Những công việc kiếm bộn tiền mùa Giáng sinh - 3

(Ảnh: Getty Image)

Vào dịp Noel, các siêu thị, cửa hàng đều đón lượng khách tăng. Vì vậy, nhiều nơi có nhu cầu tuyển nhân viên làm thời vụ. Công việc này được nhiều bạn nữ lựa chọn, có thể làm theo ca hoặc những lúc rảnh. Thu nhập của công việc này thường từ 100.000 - 120.000 đồng/ca.

4. Kinh doanh online đồ Giáng sinh

Kinh doanh online đồ Giáng sinh chính là công việc đem lại thu nhập khá cao. Đó có thể là đồ ăn hay quà tặng handmade.

Nhờ sự khéo tay, nhiều bạn trẻ đã kiếm được thu nhập lên đến hàng triệu đồng trong mùa Giáng sinh.

5. Dịch vụ chụp ảnh, quay video

Dịp Noel tại các trung tâm thương mại, địa điểm vui chơi thường được trang trí rất lộng lẫy, sang trọng. Đây là nơi để mọi người có thể đến chiêm ngưỡng cùng chụp ảnh, lưu giữ lại những khoảnh khắc bên gia đình, bạn bè.

Bởi vậy, đây chính là công việc phù hợp với những ai biết chụp ảnh, biết chỉnh sửa ảnh. Tùy theo từng gói, mỗi người phải bỏ ta từ vài trăm đến cả triệu đồng để thuê phó nháy.