6 món quà Giáng sinh xa xỉ nhất thế giới

Chuyển động Thị trường - Ngày đăng : 09:00, 12/12/2020

Các món quà Giáng sinh đắt đỏ nhất trong lịch sử được ghi nhận đều có giá hàng triệu USD, thậm chí là vô giá.

1. Viên kim cương Orlov của nữ hoàng Catherine Đại Đế, Nga

6 món quà Giáng sinh xa xỉ nhất thế giới - 1

(Ảnh: Financesonline)

Theo Financesonline, cho đến nay món quà Giáng sinh đắt nhất trong lịch sử được ghi nhận là viên kim cương Orlov của nữ hoàng Catherine Đại Đế, Nga. Một số nguồn tin cho rằng Orlov tặng viên kim cương này cho Catherine như một món quà dịp Giáng sinh.

Viên kim cương Orlov có trọng lượng nặng 189,62 carat, có hình quả trứng gà và được tìm thấy trong một mỏ kim cương ở Golkonda (Ấn Độ) vào thế kỷ 17. Mặc dù có nhiều ước tính về giá thực tế của viên kim cương Orlov, nhưng giá trị lịch sử của nó vượt xa mọi định giá mà chúng ta có ngày nay.

2. Căn hộ 88 triệu USD

6 món quà Giáng sinh xa xỉ nhất thế giới - 2

(Ảnh: Financesonline)

Tỷ phú người Nga Dmitry Rybolovlev đã chi 88 triệu USD để tậu một căn hộ áp mái ở thành phố New York (Mỹ) làm quà Giáng sinh tặng cho cô con gái rượu Ekaterina Rybolovleva năm cô 22 tuổi.

3. Nhẫn ruby và kim cương trị giá 4,2 triệu USD

6 món quà Giáng sinh xa xỉ nhất thế giới - 3

(Ảnh: Financesonline)

Một món quà Giáng sinh năm 1968 mà Richard Burton tặng cho vợ (nữ diễn viên tài năng Elizabeth Taylor) là chiếc nhẫn ruby và kim cương trị giá 4,2 triệu USD.

4. David Beckham tặng vợ vòng cổ ruby 2,4 triệu USD

6 món quà Giáng sinh xa xỉ nhất thế giới - 4

(Ảnh: Financesonline)

Victoria Beckham từng được ông xã David Beckham tặng tới 3 món quà cực kỳ Giáng sinh xa xỉ: một chiếc túi xách da cá sấu bạch tạng đính kim cương trị giá 100.000 USD, một chiếc Rolls-Royce Phantom 500.000 USD và đặc biệt hơn cả là một chiếc vòng cổ ruby-kim cương cực quý có giá lên tới 2,4 triệu USD.

5. Căn hộ 2,6 triệu USD

6 món quà Giáng sinh xa xỉ nhất thế giới - 5

(Ảnh: Financesonline)

Siêu sao châu Á Quách Phú Thành từng mạnh tay tặng bạn gái Lynn Hung món quà Giáng sinh xa xỉ là căn hộ sang trọng hướng biển có giá 2,6 triệu USD.

6. Bồn tắm bằng vàng 2,3 triệu USD

6 món quà Giáng sinh xa xỉ nhất thế giới - 6

(Ảnh: Financesonline)

Mike Tyson đã từng kiếm được một núi tiền trong suốt sự nghiệp đỉnh cao của mình, nhưng vì chi tiêu quá đà mà anh đã bị phá sản vào năm 2003. Một trong số đó là một chiếc bồn tắm bằng vàng trị giá 2,3 triệu USD mà anh mua tặng cho người vợ đầu tiên, Robin Givens, làm quà Giáng Sinh vào cuối những năm 1980.