Cận cảnh chiếc giường được trả gần 4 tỷ nhưng đại gia đồ cổ ở Đồng Tháp chưa bán

Chuyển động Thị trường - Ngày đăng : 12:19, 13/10/2020

Trong số hàng trăm đồ cổ đắt tiền trong kho báu của anh Nguyễn Đình Tuấn ở Đồng Tháp, chiếc giường là món đồ nổi bật. Được biết, có người trả gần 4 tỷ đồng nhưng chủ nhân chưa bán.

Anh Nguyễn Đình Tuấn (ở thị trấn Lai Vung, huyện Lai Vung, tỉnh Đồng Tháp) nổi tiếng ở vùng Đồng Tháp Mười vì ngôi nhà chứa hàng trăm đồ cổ đắt tiền.

Trong số đó, chiếc giường bằng gỗ, đá quý, trạm khắc tinh xảo khiến nhiều người phải trầm trồ. Trên thị trường, loại giường này được gọi là Long sàng cẩn xà cừ. Theo chia sẻ của anh Tuấn, chiếc giường dài khoảng 2,5m, rộng 2m được làm từ gỗ cây gõ; chạm khắc tinh xảo, khảm ốc xà cừ toàn bộ; mặt giường có gắn 8 tấm đá cẩm thạch. Phía trên trần của chiếc giường được ghép từ những thanh gỗ đen bóng, người lớn đu lên vẫn không gãy.

Về lịch sử chiếc giường quý này, chủ nhân mua năm 2012 từ một người ở Tây Ninh. Giá lúc đó là 1,8 tỷ đồng sau khi bán đất bán nhà. Đến nay, có người trả gần 4 tỷ đồng nhưng anh chưa bán vì muốn tiếp tục lưu giữ những cổ vật quý.

Cận cảnh chiếc giường được trả gần 4 tỷ nhưng đại gia đồ cổ ở Đồng Tháp chưa bán - Ảnh 1.

Chiếc giường nặng khoảng 1 tấn với những chạm khắc tinh xảo.

Cận cảnh chiếc giường được trả gần 4 tỷ nhưng đại gia đồ cổ ở Đồng Tháp chưa bán - Ảnh 2.

Cận cảnh mặt giường.

Cận cảnh chiếc giường được trả gần 4 tỷ nhưng đại gia đồ cổ ở Đồng Tháp chưa bán - Ảnh 3.

Mặt bên của chiếc giường quý.

Chiếc giường quý hiếm chỉ là một trong những cổ vật trong ngôi nhà gần 200 m2 của anh Nguyễn Đình Tuấn ở Lai Vung. Ngoài chiếc giường, anh còn có rất nhiều cổ vật khác, từ bát, chén, bàn, tủ...

Long sàng cẩn xà cừ hay cẩn vỏ ốc là loại hàng thường thấy trên thị trường đồ cổ và được yêu thích vì vẻ ngoài đầy tính nghệ thuật cùng cách thiết kế đậm nét cổ kính và xa hoa như vua chúa. Ngoài long sàng thì giường công chúa khảm ốc, xà cừ cũng là một loại giường được giới đồ cổ ưa chuộng.