Phát hành trái phiếu xong, Bkav sẽ niêm yết cổ phiếu

Công nghệ - Ngày đăng : 14:22, 03/06/2021

CEO Tập đoàn Công nghệ Bkav Nguyễn Tử Quảng vừa thông báo, đã phát hành trái phiếu cho công ty con Bkav Pro, với trị giá 170 tỷ đồng. Trong lộ trình tiếp theo, Tập đoàn này đã có kế hoạch niêm yết trên sàn chứng khoán.

Trái phiếu Bkav hiện tại chỉ được phát hành cho các nhà đầu tư chuyên nghiệp với mức đầu tư tối thiểu là 500 triệu đồng. Sau giai đoạn này, Bkav sẽ niêm yết trên sàn chứng khoán, và khi đó, mọi nhà đầu tư đều có thể tham gia.

Công ty cổ phần Phần mềm diệt virus Bkav Pro là công ty thành viên của Tập đoàn Công nghệ Bkav. Lĩnh vực hoạt động chính của Bkav Pro là Phần mềm diệt virus, An ninh mạng, Chuyển đổi số và Camera AI View, đều là những mảng kinh doanh chủ lực của Bkav, mang lại doanh thu ở mức cao và ổn định cho Bkav trong nhiều năm qua.

Ông Nguyễn Tử Quảng cho biết, sản phẩm diệt virus Bkav Pro có thị phần số 1 tại Việt Nam, cạnh tranh trực tiếp với các thương hiệu nước ngoài. Biên lợi nhuận hằng năm của Công ty Bkav Pro đạt trên 61%, mức lợi nhuận cao so với thị trường.

Trái phiếu Bkav Pro được phát hành thông qua Công ty Chứng khoán VNDirect với kỳ hạn 3 năm. Lãi suất coupon với năm đầu tiên cố định là 10,5%/năm, các năm sau lãi suất thả nổi bằng bình quân lãi suất kỳ hạn 12 tháng trả sau của 4 ngân hàng Vietcombank, Vietinbank, Agribank và BIDV cộng thêm 4,5%/năm và không thấp hơn 10,5%/năm. Hiện tại các nhà đầu tư quan tâm có thể đăng ký tư vấn mua trái phiếu Bkav tại website https://dautu.vndirect.com.vn/san-pham/trai-phieu-bkav.

CEO Bkav cho biết, nguồn tiền từ phát hành trái phiếu Bkav Pro sẽ được dùng để mở rộng và phát triển mảng Camera AI, một trong những lĩnh vực tiềm năng nhất hiện nay. Một phần vốn của đợt phát hành trái phiếu lần này cũng được dành cho phát triển các dòng Bphone giá tốt, với mục tiêu phổ cập thị trường và tiếp cận nhiều phân khúc khách hàng hơn. Ngoài ra Bkav cũng sẽ đầu tư mảng sản phẩm chuyển đổi số.

Theo VNDirect, trái phiếu của Bkav Pro có kỳ trả lãi 6 tháng/lần, tài sản đảm bảo là 5.443.000 cổ phiếu Công ty cổ phần Phần mềm diệt Virus BKAV Pro phát hành và các quyền, lợi ích phát sinh từ các cổ phiếu này; và 4.900.000 cổ phiếu do Công ty cổ phần Bkav phát hành và các quyền, lợi ích phát sinh từ cổ phiếu này.