Khó tin vườn rau 'vô hình' trong quầy bếp, dùng smartphone điều khiển từ xa

Công nghệ - Ngày đăng : 09:57, 05/05/2021

Không tốn diện tích, đất hay các điều kiện khác, khoảnh vườn nhỏ được đặt ngay trong quầy bếp phù hợp cho những nhà sống trong căn hộ nhỏ.

Theo truyền thống, nếu làm vườn trong nhà đòi hỏi không gian rộng rãi, ánh sáng tự nhiên ngập tràn, nhưng anh chàng Igor Abakumov (sống ở Nga) đã thay đổi khái niệm "vườn tại gia" bằng thiết kế nơi trồng rau kín đáo ngay trong quầy bếp.

Khó tin vườn rau vô hình trong quầy bếp, dùng smartphone điều khiển từ xa - 1
Chỉ cần một diện tích rất nhỏ, người dùng đã có một khoảnh vườn nhỏ thời công nghệ.

Hệ thống trồng rau này được bố trí ngay tại quầy bếp như một ngăn kéo, có thể kéo ra khi cần. Với cách thiết kế này, rau xanh sẽ đặt ở vị trí mà đầu bếp chỉ cần kéo ra là lấy được những thứ cần cho công thức nấu ăn.

Khó tin vườn rau vô hình trong quầy bếp, dùng smartphone điều khiển từ xa - 2
Người dùng có thể giám sát và điều chỉnh nhiệt độ, độ ẩm bên trong nơi trồng qua điện thoại thông minh.

Hệ thống của Igor nhỏ gọn, vô hình và rất phù hợp cho các căn hộ nhỏ ở đô thị. Ô trồng có thể kết nối với hệ thống thông minh giúp người dùng theo dõi các chỉ số như độ ẩm, nhiệt độ thông qua điện thoại.

Thậm chí, hệ thống còn giám sát được cả độ tươi khi có thể hái để ăn. Nếu có bất kỳ yếu tố về nhiệt độ, độ ẩm thay đổi, có thể điều chỉnh trực tiếp qua điện thoại.

Khó tin vườn rau vô hình trong quầy bếp, dùng smartphone điều khiển từ xa - 3
Anh chàng Igor Abakumov đã thay đổi khái niệm về vườn tại gia với cách trồng độc đáo ngay tại quầy bếp.

Theo Igor Abakumov, mẹ anh là người nấu ăn giỏi. Tuy nhiên, bà thường phàn nàn chuyện thiếu rau xanh trong cửa hàng. Từ câu chuyện này khiến Igor nảy sinh ý tưởng thiết kế vườn trong nhà bếp và sẽ có rau xanh quanh năm.

Khó tin vườn rau vô hình trong quầy bếp, dùng smartphone điều khiển từ xa - 4
Khu vườn nhỏ gọn phù hợp cho các bà nội trợ sống trong các căn hộ nhỏ.

Tác phẩm này đang được Igor Abakumov mang đi dự thi Giải thưởng James Dyson năm 2021. Chàng trai này hi vọng có thể hợp tác với các nhà sản xuất đồ dùng nhà bếp để đưa sản phẩm đến với khách hàng trong thời gian tới.