Người hào hứng khoe máy, kẻ bán gấp PS5 trong đêm

Công nghệ - Ngày đăng : 17:45, 20/03/2021

Ngày 19/03 vừa qua, lô PS5 đặt trước đầu tiên đã về tay những người mua ở Việt Nam.

Cho phép đặt trước từ 10h sáng ngày 01/03, cỗ máy console thế hệ mới của Sony ngay lập tức đã thổi bùng lên cơn sốt ở Việt Nam. Đến 19/03 vừa qua, những chiếc máy PlayStation 5 đầu tiên đã về đến tay game thủ Việt trong niềm vui sướng khó tả.

Lý do là bởi, PS5 chính hãng mua ở Việt Nam có giá rẻ hơn khá nhiều so với mặt hàng xách tay. Còn nhớ ở thời điểm mới ra mắt tháng 11 năm ngoái, không ít game thủ Việt đã cắn răng chấp nhận bỏ ra số tiền gấp đôi, thậm chí gấp ba để trở thành những người đầu tiên mở hộp PS5 ở Việt Nam.

Người hào hứng khoe máy, kẻ bán gấp PS5 trong đêm
Game thủ hào hứng khoe máy PS5 vừa về tay hôm 19/03

Hiện tại, PS5 được Sony Việt Nam đưa ra giá bán lẻ đề nghị là 14,5 triệu đồng nhưng chỉ bán bản có ổ đĩa. Vì vậy, không ít người trong dịp này tranh thủ đẩy máy vừa về tay trên các hội nhóm người hâm mộ PlayStation với mức giá từ 19 triệu đồng. Mức giá này là tương đương giá PS5 được rao bán trên các trang thương mại điện tử và ở các cửa hàng bán máy xách tay hiện nay. Tuy nhiên, việc mua trực tiếp từ người bán lại (resell) được đánh giá tin cậy và không mất công chờ đợi hơn so với mua từ người bán bên thứ ba (third-party).

Với những game thủ chân chính, phần lớn các game bom tấn độc quyền chuẩn đồ họa PS5 vẫn đang trong quá trình sản xuất và người chơi chỉ có thể lựa chọn một vài cái tên ra lò vội như Cyberpunk 2077 hoặc Spider-Man: Miles Morales. Ít sự lựa chọn cộng với việc giá một chiếc đĩa game PS5 không hề rẻ, người dùng có xu hướng dùng tạm đĩa PS4 để chơi hoặc tải bản digital đã mua trên cửa hàng trực tuyến PlayStation Store.

Người hào hứng khoe máy, kẻ bán gấp PS5 trong đêm
Ngoài hàng chính hãng, giá PS5 hiện được rao ở mức 19 triệu đồng trở lên

Tính đến đầu tháng 03/2021, 6 triệu máy PS5 đã được tiêu thụ trên toàn cầu. Chiếc máy console thế hệ thứ 9 hiện vẫn đang trong tình hạng cháy hàng với mỗi lô vừa mở bán đều đã không còn hàng để đặt trong vài phút. Tình trạng này xảy ra do khan hiếm nguồn cung chip bán dẫn trên toàn cầu, một phần vì ảnh hưởng của Covid-19 khiến các nhà máy đình trệ hoạt động, một phần vì lệnh cấm của Mỹ với các nhà sản xuất linh kiện Trung Quốc.