Các gói cước viễn thông, Internet đang miễn phí, khuyến mãi, giảm giá mùa dịch

Công nghệ - Ngày đăng : 11:26, 06/04/2020

Hưởng ứng lời phát động của Bộ TT&TT, các doanh nghiệp viễn thông, Internet đã tiến hành giảm giá, khuyến mãi và miễn phí nhiều dịch vụ trong mùa dịch Covid-19.

Gói cước cho lực lượng tuyến đầu chống dịch

Cả 3 nhà mạng Viettel, VinaPhone và MobiFone đều có những gói cước ưu đãi đặc biệt cho lực lượng tuyến đầu chống dịch.

Theo đó, Viettel và MobiFone sẽ miễn phí tất cả các cuộc gọi nội mạng dưới 20 phút, 50 phút gọi ngoại mạng/tháng và 2GB data/ngày cho các cán bộ y tế, đội ngũ phục vụ công tác hậu cần, công an, quân đội, tình nguyện viên tại khu cách ly.

Với VinaPhone, gói cước hỗ trợ chống dịch của nhà mạng này sẽ bao gồm 1.500 phút gọi nội mạng, 50 phút gọi ngoại mạng và 60GB data tốc độ cao (2GB/ngày) mỗi tháng.

Thành viên của đội ngũ hỗ trợ phòng chống dịch sẽ nhận được gói cước ưu đãi trong 2 tháng. Chương trình miễn cước sẽ đồng hành cùng cuộc chiến chống dịch đến khi tỉnh/thành phố cuối cùng tại Việt Nam công bố hết dịch Covid-19.

Gói cước cho người cách ly

Đối với người dùng của Viettel tại các khu cách ly tập trung, nhà mạng này tặng gói ưu đãi có thời hạn sử dụng trong 14 ngày. Gói ưu đãi này bao gồm: 3GB data tốc độ cao, miễn phí toàn bộ các cuộc gọi nội mạng dưới 20 phút.

Chi nhánh Viettel tại các địa phương sẽ liên hệ Ban chỉ đạo từng khu cách ly để tổng hợp danh sách và hỗ trợ tư vấn đăng ký dịch vụ. Do đó, người cách ly có thể liên hiện tới Ban chỉ đạo khu cách ly để đăng ký nhận ưu đãi.

Nhà mạng VinaPhone cũng có gói cước dành riêng để hỗ trợ người cách ly tập trung. Gói cước này sẽ bao gồm 1.500 phút gọi nội mạng, 50 phút gọi ngoại mạng và 60GB data tốc độ cao (2GB/ngày) mỗi tháng. Người dân tại khu cách ly sẽ có thể sử dụng gói cước ưu đãi trong khoảng thời gian 1 tháng.

Gói cước được tặng thêm data

Việc tặng thêm data cho các gói cước di động hiện mới chỉ được áp dụng bởi nhà mạng MobiFone. Theo đó, nhà mạng này sẽ thực hiện điều chỉnh dung lượng data các gói cước Mobile Internet lên gấp 1,5 lần với giá không thay đổi.

Cụ thể, mọi thuê bao trả trước, trả sau MobiFone gia hạn hoặc đăng ký mới trong thời gian diễn ra chương trình đều được tăng thêm 50% dung lượng vào gói. Tổng cộng có hơn 50 gói cước sẽ được điều chỉnh tăng trong giai đoạn này.

Danh sách này bao gồm các gói cước chu kỳ ngắn hạn 1 tháng (HD120, HD200, HD300, HD400, HD500), chu kỳ 6 tháng (6HD120, 6HD200, 6HD3000), chu kỳ 12 tháng (12HD210, 12HD200), các gói cước ngày (D5, D10, D15, D3) và cả các gói cước trả trước (M10, M25, M50, M70, M90…).

Gói cước được tăng băng thông Internet

Hiện Viettel là nhà mạng duy nhất tuyên bố sẽ tăng băng thông cho dịch vụ Internet cố định. Theo đó, Viettel đã nâng băng thông lên gấp đôi cho người sử dụng các dịch vụ FTTH của nhà mạng này trên toàn quốc.

Việc nâng băng thông Internet được Viettel áp dụng miễn phí. Tuy nhiên khi Việt Nam tuyên bố hết dịch, băng thông Internet của người dùng sẽ trở lại với mức đăng ký thông thường.

Trước đó, cả 4 nhà mạng Viettel, VNPT, MobiFone và Vietnamobile đều cam kết sẽ miễn phí cước dữ liệu di động cho học sinh, giáo viên và phụ huynh khi sử dụng các giải pháp đào tạo trực tuyến do Bộ TT&TT và Bộ GD&ĐT công bố.