Microsoft đau đầu khi Surface Duo bị nứt vì quá mỏng

Công nghệ - Ngày đăng : 10:55, 07/10/2020

Microsoft đã lựa chọn độ mỏng cho Surface Duo mà hy sinh quá nhiều thứ khác và giờ hệ quả đã đến sớm.
Microsoft đau đầu khi Surface Duo bị nứt vì quá mỏng ảnh 1

Surface Duo vốn chưa được đánh giá cao về mặt kinh nghiệm phần mềm nhưng còn một điều quan trọng hơn cả đó chính là thiết kế của chiếc máy này cũng chưa ổn. Một số người dùng redditors và Twitter đã báo cáo rằng phần nhựa bao quanh cổng USB-C của Surface Duo bị nứt, vỡ chỉ vì cắm sạc, sử dụng máy khi sạc hoặc đơn giản chỉ để vào túi.

Microsoft đau đầu khi Surface Duo bị nứt vì quá mỏng ảnh 2
Microsoft đau đầu khi Surface Duo bị nứt vì quá mỏng ảnh 3

Phần khung nhựa xung quanh cổng USB-C của Surface Duo khá mỏng manh nên dễ bị nứt với lực tác động không quá mạnh. Cổng USB-C được hàn vào bo mạch chủ của máy và nếu cổng này bị xộc xệch và làm nứt khung thì nó cũng dễ bị hỏng hơn, ảnh hưởng tới cả bo mạch.

Một giải pháp tạm thời được đưa ra đó là dùng phụ kiện sạc không dây để cắm cố định một đầu vào cổng USB-C giúp cổng này đỡ chịu áp lực khi tháo/cắm dây sạc. Nhưng với một thiết bị giá 1.400 USD mà cần tới giải pháp chữa cháy này thực sự khó chấp nhận.

Microsoft đau đầu khi Surface Duo bị nứt vì quá mỏng ảnh 4
Microsoft đau đầu khi Surface Duo bị nứt vì quá mỏng ảnh 5

Có lẽ Microsoft đã đi quá xa trong việc theo đuổi độ mỏng, đổi lại Surface Duo chỉ có dung lượng pin trung bình, thiếu NFC, thiếu nhiều ống kính và không có sạc không dây. Hiện chưa rõ Microsoft sẽ đưa ra hướng giải quyết như thế nào.