Ông Nguyễn Tử Quảng xác nhận BKAV đang phát triển Bphone cao cấp dùng chip Snapdragon 'đầu 8'

Công nghệ - Ngày đăng : 10:38, 18/09/2020

Không chỉ có vậy, BKAV còn đang phát triển một mẫu Bphone giá rẻ, mà theo ông Quảng là sẽ ra mắt vào cuối năm nay "nếu kế hoạch không thay đổi".

Vào tối ngày 17/9, CEO BKAV Nguyễn Tử Quảng đã có buổi livestream giao lưu với các fan về chủ đề "Công nghệ lõi trong sản xuất smartphone". Bên cạnh những chia sẻ xoay quanh chủ đề này, ông Quảng đã tiết lộ một thông tin tương đối bất ngờ về thế hệ Bphone tương lai.

Hiện nay, sản phẩm cao cấp nhất của BKAV là Bphone B86s được xếp ở phân khúc cận cao cấp với mức giá 9.99 triệu đồng. Những mẫu smartphone trước đó của BKAV như Bphone 3 Pro hay Bphone 2017 cũng thuộc phân khúc này. Chính vì vậy, một số Bfan đã mong đợi về việc BKAV sẽ tung ra một mẫu Bphone cao cấp, sử dụng chip mạnh mẽ nhất của Qualcomm.

Theo ông Quảng, việc sử dụng chip cao cấp nhất của Qualcomm, hay còn gọi là "chip đầu 8", là điều "trong tầm tay khi đã có công nghệ lõi". Ông Quảng lấy dẫn chứng về Bphone thế hệ đầu tiên, khi nó được trang bị chip mạnh nhất của Qualcomm ở thời điểm đó là Snapdragon 801. Tuy nhiên sau đó, BKAV đã có sự thay đổi về chiến lược và quyết định sẽ tập trung vào phân khúc cận cao cấp, khi nó đem lại sự tối ưu về giá bán và công năng sử dụng.

Ông Nguyễn Tử Quảng xác nhận BKAV đang phát triển Bphone cao cấp dùng chip Snapdragon đầu 8 - Ảnh 1.

Ông Quảng trên tay chiếc Bphone thế hệ đầu tiên với chip Snapdragon 801 trong buổi livestream

"Nếu như tôi làm thiết bị flagship thì sẽ không có điều tiếng nào nữa. Nhưng vì chúng tôi muốn làm ra một thiết bị hữu dụng, tận dụng tối đa năng lực với cùng một mức tiền, vậy nên chúng tôi mới làm thiết bị cận cao cấp. Từ thiết bị cận cao cấp, chúng ta có thể làm thiết bị ở phân khúc thấp hơn và cả thiết bị ở phân khúc flagship", ông Quảng nói trên livestream.

Không chỉ nói suông, ông Quảng đã xác nhận BKAV đang trong quá trình phát triển một mẫu Bphone cao cấp, sử dụng chip Snapdragon "đầu 8" mạnh mẽ nhất của Qualcomm. "Phiên bản sắp tới của Bphone sẽ là flagship. Chúng tôi đang xúc tiến trong mấy tháng nay rồi. Nó sẽ là chip đầu 8", ông Quảng khẳng định.

Chưa dừng lại ở đó, ông Quảng tiếp tục xác nhận thêm một mẫu Bphone giá rẻ, mà theo ông nói là sẽ ra mắt vào cuối năm nay "nếu kế hoạch không thay đổi". Vào hồi tháng 5, BKAV từng công bố hai mẫu Bphone B40 và Bphone B60 thuộc phân khúc giá từ 5.5-7 triệu đồng, tuy nhiên tính đến thời điểm hiện tại máy vẫn chưa lên kệ do vướng mắc về chứng chỉ Google Play Protect.