Những tuyên bố nổi bật tại Google I/O: Android 12 beta và hơn thế nữa

Công nghệ mới - Ngày đăng : 11:25, 19/05/2021

Tại sự kiện Google I/O 2021, Google giới thiệu Android 12 beta, công cụ AI mới hay thay đổi đối với hệ điều hành smartwatch Wear OS.

Android 12

Những tuyên bố nổi bật tại Google I/O: Android 12 beta và hơn thế nữa
 

Google cho biết, Android 12 sử dụng thiết kế hoàn toàn mới “Material You” với nhiều thay đổi. Nó mang đến nhiều màu sắc và khả năng tùy biến cao. Thậm chí, phiên bản này còn có thể đổi màu hệ thống để phù hợp với hình nền điện thoại. Nó bổ sung một số tính năng bảo mật như bảng điều khiển quyền riêng tư. Bản beta có mặt từ hôm nay, tương thích với smartphone của 11 hãng như ASUS, OnePlus, Oppo, Realme, Sharp, TCL, vivo, Xiaomi và ZTE.

Google, Samsung hợp nhất Wear OS và Tizen

Những tuyên bố nổi bật tại Google I/O: Android 12 beta và hơn thế nữa
 

Google thông báo hệ điều hành smartwatch Wear OS và Samsung Tizen sẽ hợp nhất làm một (Wear). Điều này giúp khởi động ứng dụng nhanh hơn và pin dài hơn.

Project Starline

Google trình diễn dự án Starline, sử dụng camera độ nét cao và cảm biến chiều sâu để tạo ra mô hình 3D của một người như thể họ đang ngồi đối diện với bạn, mang đến cảm giác như đang gặp mặt trực tiếp.

Camera chụp màu da chính xác hơn

Google sẽ cập nhật các sản phẩm hình ảnh và camera để chúng chụp và tái tạo màu da chính xác hơn trong hình ảnh cuối cùng.

Google Photos tạo ảnh động từ ảnh tĩnh

Google Photos có thêm tính năng mới ấn tượng mang tên “khoảnh khắc điện ảnh”. Nó dùng hai bức ảnh tĩnh để tạo ra một tấm ảnh động.

Lưu ảnh trong thư mục an toàn

Google bổ sung tính năng mới trong Google Photos, cho phép lưu ảnh trong một thư mục an toàn trên điện thoại, được bảo vệ bằng mật khẩu. Ảnh này sẽ không xuất hiện khi bạn xem trong ứng dụng ảnh thông thường. Tính năng có mặt đầu tiên trên Google Pixel và tiếp đó là các thiết bị Android khác trong năm nay.

Đổi mật khẩu một website ngay trong ứng dụng quản lý mật khẩu Google

Google cho phép người dùng thay đổi mật khẩu một website đã lưu ngay bên trong trình quản lý mật khẩu Google. Tính năng dần được triển khai trên Chrome cho Android tại Mỹ và có mặt trên toàn cầu các tháng tiếp theo.

AR Live View trong Google Maps hiện nhiều thông tin hơn

Google cũng thực hiện một số cải tiến trên Google Maps, bao gồm ra mắt tính năng mới cho công cụ thực tế tăng cường Live View. Bản đồ sẽ cung cấp nhiều thông tin hơn, chẳng hạn hiển thị các nhà hàng khác nhau tại các thời điểm khác nhau trong ngày hay mật độ giao thông tại một khu vực nhất định.

Đã có 3 tỷ thiết bị Android được kích hoạt

Google cho biết, đã có 3 tỷ thiết bị Android được kích hoạt trên toàn cầu, tăng thêm 500 triệu máy từ Google I/O 2020. Số liệu dựa trên Google Play Store, chưa tính các thiết bị sử dụng các chợ Android khác như Amazon Fire hay thiết bị tại Trung Quốc. Do đó, con số thực tế có thể lớn hơn nhiều.

Mở khóa xe bằng điện thoại

Những tuyên bố nổi bật tại Google I/O: Android 12 beta và hơn thế nữa
 

Google cho phép một số điện thoại Pixel và Samsung Galaxy hoạt động như chìa khóa xe hơi điện tử, bắt đầu từ Android 12. Tính năng hỗ trợ UWB và NFC. BMW là hãng xe duy nhất xác nhận hỗ trợ chìa khóa xe điện tử của Android tới nay.

Công cụ sức khỏe mới

Google giới thiệu công cụ sức khỏe mới. Theo đó, người dùng chụp lại ảnh một vùng da có vấn đề và nhận được câu trả lời về loại da, triệu chứng, giúp họ hiểu được tình trạng da hiện tại. Google sẽ thí điểm công cụ này vào năm nay.