Microsoft trình làng bộ đôi laptop và máy tính bảng Surface hoàn toàn mới

Công nghệ mới - Ngày đăng : 16:41, 02/10/2020

Microsoft vừa tiếp tục ra mắt thêm 2 sản phẩm mang thương hiệu Surface của hãng, bao gồm chiếc máy tính bảng Surface Pro X và chiếc máy tính xách tay Surface Laptop Go.

Đầu tháng 7 vừa qua, Microsoft đã giới thiệu loạt laptop và máy tính bảng Surface mới nhất của hãng. Mới đây, “gã khổng lồ công nghệ” vừa tiếp tục giới thiệu thêm 2 sản phẩm mới mang thương hiệu Surface, bao gồm phiên bản nâng cấp của chiếc máy tính bảng Surface Pro X và chiếc máy tính xách tay Surface Laptop Go.

Surface Pro X

Surface Pro X là chiếc máy tính bảng “lai” laptop, có thể sử dụng như một chiếc máy tính bảng nhưng cũng có thể chuyển thành một chiếc laptop truyền thống nhờ vào bàn phím rời. Phiên bản đầu tiên của Surface Pro X được Microsoft ra mắt từ tháng 10 năm ngoái và mới đây, hãng tiếp tục giới thiệu bản nâng cấp của sản phẩm, vẫn giữ tên gọi Surface Pro X.

Surface Pro X 2020 không thay đổi nhiều về thiết kế so với phiên bản đầu tiên, khi vẫn được trang bị màn hình kích cỡ 13-inch (2880x1920), với viền màn hình mỏng, giống như phiên bản cũ. Mặt sau của sản phẩm vẫn được trang bị phần chân đế để giúp Surface Pro X có thể đứng và sử dụng được ở nhiều tư thế khác nhau.

Microsoft trình làng bộ đôi laptop và máy tính bảng Surface hoàn toàn mới - 1

Surface Pro X có thể sử dụng như một chiếc laptop hoàn chỉnh nhờ vào bàn phím rời

Không thay đổi nhiều về thiết kế, Microsoft đã nâng cấp đáng kể về cấu hình bên trong. Surface Pro X vẫn được trang bị chip cấu trúc ARM tương tự như phiên bản đầu tiên. Cụ thể, sản phẩm được trang bị bộ vi xử lý Surface SQ2, do Microsoft hợp tác với Qualcomm phát triển riêng cho sản phẩm dựa trên bộ vi xử lý Snapdragon 8cx Gen 2 được Qualcomm giới thiệu cách đây không lâu.

Bộ nhớ RAM trên sản phẩm cũng được nâng cấp lên thành 16G (thay vì 8GB như phiên bản cũ) và bộ nhớ lưu trữ nâng cấp lên thành 256GB hoặc 512GB (thay vì chỉ 128GB). Sản phẩm được trang bị 2 cổng kết nối USB-C, cổng Surface Connect, khe cắm nano SIM, nhưng đáng tiếc, Surface Pro X vẫn chỉ được hỗ trợ mạng 4G LTE, thay vì mạng 5G mới hơn.

Microsoft trình làng bộ đôi laptop và máy tính bảng Surface hoàn toàn mới - 2

Bàn phím rời được thiết kế khe đặt viết cảm ứng

Surface Pro X sử dụng hệ điều hành Windows 10 dành cho chip ARM, có thể chạy tất các ứng dụng của Windows, cho dù đó là ứng dụng được xây dựng cho chip ARM hay x86. Microsoft cho biết thỏi pin trên sản phẩm cho phép hoạt động trong 15 giờ.

Sản phẩm sẽ cho phép đặt trước ngay từ ngày hôm nay, với mức giá khởi điểm 1.499 USD cho tùy chọn bộ nhớ 16GB/256GB; 1.799 USD cho tùy chọn 16GB/512GB. Người dùng có thể mua thêm phần bàn phím rời để biến chiếc máy tính bảng này thành laptop hoàn chỉnh.

Surface Laptop Go

Sau khi ra mắt loạt laptop mang thương hiệu Surface, Microsoft vừa tiếp tục bổ sung thêm một “thành viên mới” với tên gọi Surface Laptop Go. Sản phẩm nhắm đến phân khúc tầm trung nên có cấu hình thấp và là chiếc laptop Surface rẻ nhất hiện nay của Microsoft.

Surface Laptop Go cũng là chiếc laptop mỏng và nhẹ nhất của Microsoft, khi chỉ nặng 1,11kg và chỉ dày 8,3mm, những vẫn được trang bị bàn phím đầy đủ kích cỡ và chuột cảm ứng đủ lớn để sử dụng. Microsoft cũng tích hợp cảm biến vân tay lên bàn phím của sản phẩm, nhưng tính năng này không xuất hiện ở phiên bản giá thấp nhất.

Microsoft trình làng bộ đôi laptop và máy tính bảng Surface hoàn toàn mới - 3

Surface Laptop Go có thiết kế mỏng và nhẹ, nhưng vẫn có bàn phím và touchpad đầy đủ

Sản phẩm sở hữu màn hình 12,4-inch với độ phân giải 1536x1024, hỗ trợ cảm ứng. Bên trong là bộ vi xử lý Intel Core i5 thế hệ thứ 10, tùy chọn bộ nhớ RAM 4GB hoặc 8GB, đi kèm ổ cứng lưu trữ 64GB hoặc 128GB hoặc 256GB. Microsoft cho biết pin trên sản phẩm có thể xem video liên tục trong 9 giờ và cho phép sạc pin từ 0 lên 80% chỉ sau 60 phút.

Surface Laptop Go được trang bị một cổng USB-C, một cổng USB-A, cổng sạc Surface Connect và giắc cắm phone 3,5mm. Đáng chú ý, sản phẩm cũng trang bị khe cắm nano SIM để hỗ trợ kết nối mạng 4G LTE.

Microsoft trình làng bộ đôi laptop và máy tính bảng Surface hoàn toàn mới - 4

Cảm biến vân tay được tích hợp trên bàn phím của sản phẩm

Surface Laptop Go cho phép đặt hàng trước ngay từ hôm nay và bán ra từ ngày 13/10, với mức giá khởi điểm 549,99 USD cho tùy chọn bộ nhớ 4GB/64GB; mức giá 699,99 USD cho tùy chọn 8GB/128GB và mức giá 899,99 USD cho phiên bản cao cấp nhất với bộ nhớ 8G/256GB.