'Bão' tweet hơn 3.000 quả rocket của Israel gây tranh cãi

Tin thế giới - Ngày đăng : 12:05, 19/05/2021

Tài khoản Twitter của Bộ Ngoại giao Israel gây tranh cãi khi đăng loạt 12 tweet với nội dung bên trong ngập tràn biểu tượng rocket.

Theo RT, tổng cổng 3.168 biểu tượng rocket được đăng tải trong 12 dòng tweet được đăng tải liên tiếp. 

Dòng tweet tiếp theo là lời lý giải: "Chúng tôi chỉ đang cung cấp cho bạn một số góc nhìn, đây là tổng số rocket đã bắn vào dân thường Israel. Mỗi một tên lửa này đều có mục đích giết người. Mỗi một tên lửa đều có địa chỉ nhắm tới. Bạn sẽ làm gì nếu địa chỉ đó là địa chỉ của bạn?".

Israel trước đó cáo buộc Hamas và các nhóm vũ trang ở Palestine phóng hơn 3.000 quả rocket từ dải Gaza về phía nước này. 

'Bão' tweet hơn 3.000 quả rocket của Israel gây tranh cãi - 1

"Bão" tweet toàn tên lửa trên Twitter do Bộ Ngoại giao Israel quản lý.

Cơn bão tweet mới đây gây ra làn sóng tranh cãi lớn. 

Nhiều cư dân mạng, trong đó có cả những người ủng hộ Israel cho rằng phương pháp truyền tải thông tin này không phù hợp. 

"Tàn nhẫn và đầy thù hận", một cư dân mạng bình luận. 

Một số cho rằng thay vì tính toán số lên lửa mà Hamas bắn ra vốn phần lớn bị hệ thống phòng không Vòm Sắt của Israel đánh chặn, Tel Avivi nên tính tới thương vong sau các cuộc không kích, pháo kích của nước này vào dải Gaza. 

Theo Cơ quan Y tế Gaza, chiến dịch ném bom gần như không ngừng nghỉ của Israel từ đầu tuần trước khiến 217 người Palestine thiệt mạng và làm bị thương hơn 1.400 người. 

Cũng có ý kiến đặt câu hỏi liệu tài khoản Twitter chính thức của một quốc gia đăng tải những thông điệp như vậy có phù hợp hay không. 

Giao tranh tại dải Gaza vẫn tiếp tục diễn ra và không có dấu hiệu nào cho thấy các bên sẽ sớm đi tới một thỏa thuận ngừng bắn. 

Trong tuyên bố đưa ra mới đây, Thủ tướng Benjamin Netanyahu tuyên bố Israel sẽ tiếp tục tấn công “chừng nào cần thiết”.

Xung đột giữa Israel-Palestine có nguy cơ dẫn đến một thảm họa nhân đạo khi Liên Hợp Quốc cho biết 58.000 người Palestine phải sơ tán và 2.500 người mất nhà cửa.