Choáng với tài sản khổng lồ 3 tỷ USD của phương trượng Thiếu Lâm Tự

Tin thế giới - Ngày đăng : 16:51, 08/12/2020

Theo báo giới Trung Quốc, phương trượng chùa Thiếu Lâm, Thích Vĩnh Tín đang sở hữu khối tài sản vô cùng khổng lồ, lên tới 3 tỷ USD.

Gần đây, đại sư Thích Diên Lỗ (người có quyền lực thứ 2 ở chùa Thiếu Lâm sau trụ trì Thích Vĩnh Tín) vừa bị trục xuất khỏi chùa Thiếu Lâm vì tham nhũng và tội "vu khống và phỉ báng" trụ trì Thích Vĩnh Tín.

Phương trượng Thích Vĩnh Tín bị đồn cặp với người mẫu

Mặc dù vậy, những scandal liên quan tới phương trượng Thích Vĩnh Tín vẫn xuất hiện dày đặc trên mặt báo. Sau khi vướng vào nghi vấn cặp kè với người mẫu ở Trung Quốc, ông lại tiếp tục bị tờ Sina phanh phui ra khối tài sản khổng lồ.

Bài viết của tờ Sina dựa theo báo cáo từ truyền thông Đức tiết lộ rằng phương trượng Thích Vĩnh Tín đang sở hữu tổng tài sản lên tới 3 tỷ USD. Mỗi năm, ông có thể kiếm được 300 triệu USD.

Thích Vĩnh Tín bắt đầu làm phương trượng Thiếu Lâm ở tuổi 34 (từ năm 1999). Ông được biết là người giỏi quản lý và định hướng phát triển. Tuy nhiên, sau khi lên làm người đứng đầu, ông đã biến Thiếu Lâm Tự phát triển theo xu hướng thương mại hóa và mất đi khá nhiều hình ảnh xưa cũ.

Choáng với tài sản khổng lồ 3 tỷ USD của phương trượng Thiếu Lâm Tự - 2

Thích Vĩnh Tín được cho là sở hữu tài sản lên tới 3 tỷ USD

Thiếu Lâm Tự phát triển theo mô hình tập đoàn, với hàng ngàn công ty con ở trong nước. Thậm chí, trong những năm qua,  Thiếu Lâm Tự đã mở rộng ra nước ngoài với hơn 40 công ty tại Berlin (Đức), London (Anh) và một số thành phố khác. Bên cạnh đó, ông cũng mở trường dạy võ Thiếu Lâm ở hơn 50 quốc gia và phát triển theo nhiều hướng khác như y học, nghệ thuật, ấn phẩm...

Điều đó giúp cho Thiếu Lâm Tự trở thành cỗ máy kiếm tiền. Một lượng lớn trong số đó được chảy vào túi của Thích Vĩnh Tín. Tất nhiên, chưa ai có thể kiểm chứng được tài sản của Thích Vĩnh Tín nhưng đó sẽ là con số rất lớn.

Về võ công, Thích Vĩnh Tín biết 72 tuyệt kỹ của Thiếu Lâm nhưng ông lại không thành thục bất kỳ tuyệt kỹ nào.