Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình chúc mừng ông Biden đắc cử Tổng thống Mỹ

Tin thế giới - Ngày đăng : 21:52, 25/11/2020

Hôm 25/11, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình chính thức gửi thông điệp chúc mừng ông Joe Biden đắc cử Tổng thống Mỹ.

Hôm 25/11, Tân Hoa Xã và Global Times đồng loạt đưa tin, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình chính thức lên tiếng, gửi lời chúc mừng ông Joe Biden đắc cử Tổng thống Mỹ. Trong điện mừng, ông Tập nhấn mạnh, việc thúc đẩy sự phát triển lành mạnh và ổn định của quan hệ Trung - Mỹ không chỉ phù hợp với lợi ích cơ bản của nhân dân hai nước mà còn thể hiện kỳ vọng chung của cộng đồng quốc tế.

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình chúc mừng ông Biden đắc cử Tổng thống Mỹ - 1

Ông Tập Cận Bình chính thức chúc mừng ông Biden đắc cử Tổng thống Mỹ. (Ảnh: Reuters)

“Chúng tôi mong hai bên nêu cao tinh thần không xung đột, không đối đầu, tôn trọng lẫn nhau và hợp tác cùng có lợi, tập trung vào hợp tác, quản lý khác biệt, thúc đẩy sự phát triển lành mạnh và ổn định của quan hệ Trung Quốc – Mỹ và hợp tác với các nước và cộng đồng quốc tế vì hòa bình và phát triển thế giới”, ông Tập cho hay.

Cùng ngày, Phó Chủ tịch Trung Quốc Vương Kỳ Sơn đã gửi một thông điệp chúc mừng tới Phó Tổng Mỹ đắc cử Kamala Harris.

Hôm 7/11, các cơ quan truyền thông Mỹ đồng loạt đưa tin, ứng viên đảng Dân chủ Joe Biden giành chiến thắng trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ 2020 với 306 phiếu đại cử tri, trong khi ông chủ Nhà Trắng nhận được 232 phiếu.

Đến nay, nhiều nguyên thủ trên thế giới đã gửi lời chúc mừng tới Tống thống đắc cử Joe Biden và Phó Tổng Mỹ đắc cử Kamala Harris.