'Đạo chích' bỏ lại tên tuổi, địa chỉ tại hiện trường gây án

Đối ngoại - Ngày đăng : 09:40, 16/10/2020

Một tên trộm đã vô tình để lại tên cùng địa chỉ của mình tại hiện trường vụ án và phải lĩnh án tù cho sự bất cẩn này.
“Đạo chích” bỏ lại tên tuổi, địa chỉ tại hiện trường gây án - 1
Malcolm Pyke đã để lại một chiếc túi có các phong thư ghi tên và địa chỉ của anh ta

Malcolm Pyke 43 tuổi, đã bị kết án 4 năm tù sau khi để lại một chiếc ba lô có tên và địa chỉ của mình tại hiện trường vụ án. Trước đó, vào ngày 6/3, anh ta đã đột nhập vào một gara để xe ở East Herrington, Sunderland và lấy trộm thiết bị làm sạch trị giá 150 bảng Anh (4,5 triệu đồng).

Sau khi thực hiện xong phi vụ, Malcolm vô tình bỏ lại một chiếc túi đựng những bức thư có ghi tên và địa chỉ của mình. Thông tin này đã giúp các nhân viên cảnh sát tìm đến nhà của kẻ phạm tội. Họ cũng nhanh chóng tìm thấy các thiết bị bị đánh cắp đang được để hết sức tùy tiện ở trong căn nhà.

Cảnh sát đội điều tra là Trung sĩ Chris Raper-Smith cho biết: "Malcolm Pyke là một tên trộm tài giỏi, luôn chứng tỏ sự coi thường luật pháp và sẵn sàng xâm phạm phúc lợi của người khác.

Thật không may cho Malcolm, hành vi phạm tội mới nhất của anh ta thực sự không tinh vi. Malcolm đã để lại một số vật dụng cá nhân tại hiện trường, khiến các sĩ quan chỉ việc tới thẳng cửa căn hộ anh ta đang ở".

Cảnh sát nói thêm rằng thiết bị bị đánh cắp của gara để xe đã được trả lại cho chủ sở hữu hợp pháp của nó. Ngoài việc nhận tội về vụ trộm lần này, Pyke cũng thừa nhận một số vụ trộm khác, bao gồm cả hai vụ trộm tài sản liên quan đến việc trộm quần áo từ dây phơi của một gia đình.