Sống sót kỳ diệu sau khi bị vụ nổ Beirut thổi bay ra biển

Tin thế giới - Ngày đăng : 16:25, 07/08/2020

Hơn một ngày sau khi vụ nổ kinh hoàng xảy ra ở cảng Beirut, Lebanon, các nhân viên cứu hộ đã tìm thấy một nam giới còn sống trên biển.
 
Sống sót kỳ diệu sau khi bị vụ nổ Beirut thổi bay ra biển
Tìm thấy nạn nhân vụ nổ Beirut còn sống sau khi bị thổi bay ra biển. Ảnh: Daily Mail

Theo Daily Mail, nạn nhân may mắn sống sót là Amin al-Zahed, nhân viên cảng Beirut. Amin được tìm thấy ngoài biển Địa Trung Hải sau khi bức ảnh của người này được đăng trên một trang Instagram chuyên về tìm kiếm người mất tích.

Bức ảnh đăng trên mạng xã hội cho thấy, một người của đội cứu hộ chăm sóc một nam giới nhuốm máu, được cho là Amin, trên boong một con tàu.

Theo Al-Arabiya, Amin đã được đưa tới bệnh viện Rafic Hariri ở Beirut. Hiện chưa rõ tình trạng cũng như làm thế nào người đàn ông trên có thể sống sót lâu tới vậy trên biển sau khi vụ nổ xảy ra.  

Amin al-Zahed không phải là nạn nhân duy nhất của vụ nổ Beirut được cứu sống. Một bé cũng được đưa khỏi đống đổ nát 24h sau khi vụ nổ xảy ra. Theo nhóm cứu hộ của Pháp đang hoạt động ở hiện trường, vẫn còn cơ hội để tìm thấy người còn sống sau khi vụ nổ xảy ra vào ngày 5/8.

Nhà chức trách Lebanon cho hay, 2.750 tấn Amoni nitrat tích trữ trong kho tại cảng Beirut là nguyên nhân gây ra vụ nổ kinh hoàng cách đây hai ngày. Hiện, một số nhân viên cảng đã bị bắt giữ trong khi nhà chức trách tiến hành điều tra.