Iran xử tử hình kẻ chỉ điểm cho Mỹ sát hại tướng Soleimani

Tin thế giới - Ngày đăng : 15:58, 20/07/2020

Truyền hình nhà nước Iran đưa tin,nước này đã kết án người đàn ông tiết lộ thông tin cho Mỹ và Israel dẫn tới việc Tướng Soleimani bị sát hại.

Kênh truyền hình nhà nước Iran cho biết, án tử hình đã được thi hành với Mahmoud Mousavi Majd, người đã tiết lộ các thông tin cho phía Mỹ và Israel dẫn tới cái chết của Tư lệnh lực lượng Quds thuộc Vệ binh Cách mạng Iran (IRGC) Qassem Soleimani.

iran xu tu hinh ke chi diem cho my sat hai tuong soleimani hinh 1
Mahmoud Mousavi Majd. Ảnh: Times of Israel

Trước đó, hồi tháng 6/2020, giới chức tư pháp Iran cho biết Majd “có liên quan tới CIA (Cục tình báo Trung ương Mỹ) và Mossad (cơ quan tình báo Israel)” đồng thời cáo buộc Majd đã chia sẻ các thông tin an ninh liên quan đến lực lượng Quds và Tướng Soleimani.

Tướng Soleimani bị sát hại trong cuộc tấn công bằng UAV do Mỹ tiến hành ở sân bay quốc tế Baghdad hồi tháng 1/2020.

Cuộc không kích này cũng khiến Abu Mahdi al-Muhandis, phó Tư lệnh lực lượng dân quân Iraq được Iran hậu thuẫn cùng 5 người khác thiệt mạng.

Iran sau đó đã đáp trả vụ sát hại Tướng Soleimani bằng cuộc tấn công tên lửa đạn đạo nhằm vào các lực lượng Mỹ ở Iraq. Cũng trong đêm đó, phía Iran bắn nhầm máy bay Ukraine trên bầu trời Tehran khiến 176 người thiệt mạng.