Thủ tướng Đan Mạch hoãn cưới để dự cuộc họp của EC về Covid-19

Đối ngoại - Ngày đăng : 10:12, 26/06/2020

Thủ tướng Đan Mạch Mette Frederiksen cho biết bà đã hoãn đám cưới để tham dự cuộc họp của Hội đồng châu Âu vào tháng 7/2020.

Trong thông báo trên Instagram hôm qua (25/6), Thủ tướng Đan Mạch Mette Frederiksen cho biết bà đã hoãn đám cưới để tham dự cuộc họp của Hội đồng châu Âu vào tháng 7 tới, nhằm bàn biện pháp khắc phục hậu quả dịch Covid-19.

thu tuong dan mach hoan cuoi de du cuoc hop cua ec ve covid-19 hinh 1
Thủ tướng Đan Mạch Mette Frederiksen và vị hôn phu Bo Tengberg. Ảnh: CNN.

“Tôi rất mong được kết hôn với người đàn ông này”, Thủ tướng Mette Frederiksen đăng tải bài viết có hình ảnh của bà và vị hôn phu Bo Tengberg. Tuy nhiên bà cho biết: “Cuộc họp của Hội đồng Châu Âu tại Brussels được tổ chức đúng vào thời gian chúng tôi lên kế hoạch tổ chức đám cưới. Nhưng tôi phải thực hiện công việc của mình để bảo vệ các lợi ích của Đan Mạch”.

Các nhà lãnh đạo EU dự kiến có cuộc họp trực tiếp vào ngày 17/7, lần đầu tiên kể từ khi dịch bệnh Covid-19 bùng phát để thảo luận về ngân sách của châu Âu và các kế hoạch phục hồi sau cuộc khủng hoảng này.

Đan Mạch đã ghi nhận 12.836 ca mắc Covid-19 và 603 ca tử vong, theo số liệu từ Đại học Johns Hopkins. Đây là một trong những quốc gia phương tây đầu tiên bắt đầu nới lỏng biện pháp phong tỏa vào tháng 4/2020 khi số ca mắc vẫn ở mức thấp. Bà Mette Frederiksen – lãnh đạo đảng Dân chủ Xã hội của Đan Mạch đã lên nắm quyền vào năm 2019, ở tuổi 41, trở thành Thủ tướng trẻ tuổi nhất ở quốc gia này.