TP.HCM: Nhiều người phản ứng khi bị lập biên bản không đeo khẩu trang

Xã hội - Ngày đăng : 15:38, 27/04/2021

Khi bị lập biên bản do không đeo khẩu trang phòng chống COVID-19, nhiều người ở TP.HCM đã phản ứng nhưng khi được giải thích thì chấp hành.

Sau khi UBND TP.HCM có công văn yêu cầu các đơn vị xử lý trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng, đêm 26 và sáng 27/4, nhiều nơi đã tổ chức lực lượng kiểm tra, nhắc nhở người dân đeo khẩu trang, không tập trung đông người… để phòng dịch COVID-19.

Ông Nguyễn Đức Long, Phó Chủ tịch UBND phường 17, quận Phú Nhuận cho biết: "Qua 2 ngày tuyên truyền và xử phạt, phường đã lập biên bản 6 trường hợp không đeo khẩu trang. Những người này đều có phản ứng lại, tuy nhiên khi được giải thích họ đã chấp hành tốt.

Tổ công tác sẽ tiếp tục kiểm tra cá nhân, hộ kinh doanh, khu chợ. Trường hợp nào không chấp hành đeo khẩu trang, không thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch COVID-19 sẽ bị xử lý nghiêm".

Theo ghi nhận của phóng viên, tại nhiều tuyến đường và khu vực tập trung đông người như đường Tôn Đức Thắng, Nguyễn Huệ, khu nhà thờ Đức Bà (phường Bến Nghé, quận 1), đường Huỳnh Văn Bánh (quận Phú Nhuận)... nhiều người dân không đeo khẩu trang ở nơi công cộng. Lực lượng chức năng đã nhắc nhở, phát khẩu trang cho các trường hợp này. 

TP.HCM: Nhiều người phản ứng khi bị lập biên bản không đeo khẩu trang - 1

Hình minh họa.

Tại phường Bến Nghé, quận 1, ông Tạ Hoàng Sự, Phó Chủ tịch UBND phường cho hay, phường thường xuyên ra quân nhắc nhở nhưng một số người dân vẫn không tuân thủ biện pháp phòng dịch. 

"Ban đầu mình chỉ nhắc nhở người dân, nếu nhắc nhở nhiều lần họ không đeo thì mình mới xử phạt. Chủ yếu mình đi tuyên truyền cho người dân tự giác, chứ tập trung xử phạt nhiều quá mà không tuyên truyền cho người dân hiểu thì xử lý không xuể", ông Sự nói.