Hoàn cảnh rơi nước mắt của 3 em nhỏ đuối nước ở đập Ia Băng

Xã hội - Ngày đăng : 08:31, 24/03/2021

Việt BáoND xã Hòa Bình,TP.Kon Tum, tỉnh Kon Tum cho biết, tại địa phương vừa xảy ra vụ đuối nước khiến 3 em học sinh lớp 5 chết thương tâm.
Cụ thể, vào khoảng 13h ngày 22/3, sau khi ăn cơm trưa xong, các em L.Q.H, H.V.T.T và B.N.P.H (cùng SN 2010, học sinh lớp 5B Trường Tiểu học Nguyễn Bá Ngọc, xã Hòa Bình, TP.Kon Tum) rủ nhau đi chơi. Đến khoảng 18h cùng ngày, gia đình không thấy các con về nên đi tìm.

Trong quá trình tìm kiếm, anh Bùi Phi Hùng (trú thôn 5, xã Hòa Bình) phát hiện xe đạp và một số đồ cá nhân của các em dưới chân đập Ia Băng nên tổ chức tìm kiếm xung quanh. 3 em học sinh sau đó được phát hiện bị đuối nước tại đây.

Nơi xảy ra sự việc đau lòng

Cả 3 em nhỏ đều 11 tuổi và cùng học lớp 5B trường tiểu học Nguyễn Bá Ngọc trên địa bàn thôn Pleidong, xã Hòa Bình.

Được biết, các em đều có hoàn cảnh gia đình khó khăn, cha mẹ sản xuất nông nghiệp và thời gian nông nhàn thì đi làm thuê kiếm sống.

Sau vụ việc đau lòng, lãnh đạo UBND TP. Kon Tum cùng đại diện phòng Giáo dục Đào tạo; Lao động, Thương binh & Xã hội và chính quyền, đoàn thể xã Hòa Bình đã đến thăm hỏi, động viên các gia đình có 3 em học sinh lớp 5 tử vong do bị đuối nước.

Minh An (t/h)