Phó Chủ tịch HĐND huyện bị khởi tố do tàng trữ súng, đạn

Xã hội - Ngày đăng : 16:34, 12/03/2021

Phó Chủ tịch HĐND huyện ở Bến Tre bị khởi tố do “Tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng”.
Ngày 12/3, nguồn tin cho biết, cơ quan An ninh điều tra, Công an tỉnh Bến Tre đã khởi tố ông Lê Văn Trung (56 tuổi), Phó Chủ tịch HĐND huyện Thạnh Phú để điều tra về hành vi “Tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng”. Hiện ông Trung bị cấm đi khỏi nơi cư trú.

Ông Trung cũng bị tạm đình chỉ sinh hoạt đảng và chức vụ Phó Chủ tịch HĐND huyện.

Theo thông tin ban đầu, tháng 8/2020, ông Trung mượn Phòng hóa trang của Trung tâm Văn hóa Thể thao và Truyền thanh huyện để cất đồ đạc trong thời gian xây nhà.

Ngày 16/8/2020, V.P.H (16 tuổi) đột nhập vào Phòng hoá trang nói trên trộm cắp tài sản. H. phát hiện có 1 khẩu súng và 6 viên đạn nên lấy trộm.

Sau đó, H. nhờ Phạm Tiểu My (26 tuổi, ngụ xã Quới Điền) bán khẩu súng cho Nguyễn Văn Sơn (33 tuổi). Sơn mang khẩu súng về nhà cất giấu thì bị gia đình phát hiện. Sau khi được người thân vận động, Sơn mang khẩu súng đến giao nộp cho công an.

Quá trình điều tra, ông Trung khai, khoảng năm 1990, ông giữ chức Phó trưởng Phòng Văn hóa thông tin huyện, được vị trưởng phòng giao cho khẩu súng và đạn để phục vụ công tác kiểm tra liên ngành vào ban đêm.

Sau khi nhận súng, đạn, ông Trung cho vào túi rồi cất vô tủ làm việc của mình. Đến năm 1993, do chuyển công tác, ông Trung đem túi đựng súng, đạn để vào thùng chứa tài liệu rồi đem về cất ở nhà ở tập thể.

Năm 2003, khi có nhà riêng ông Trung đem thùng tài liệu này về cất ở nhà.

Đến tháng 8/2020, trong thời gian xây nhà, ông Trung đem đồ đạc và thùng đồ trong đó có khẩu súng, đạn gửi tại Trung tâm Văn hóa Thể thao và Truyền thanh huyện Thạnh Phú thì bị trộm đột nhập vào lấy cắp.