Tài xế chết trong tư thế treo cổ ở khu cách ly: Giám đốc Công an Đà Nẵng nói gì?

Xã hội - Ngày đăng : 20:34, 28/12/2020

Giám đốc Công an Đà Nẵng thông tin về việc ông T.A.T, lái xe chở 6 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép tự tử trong khu cách ly tối 26/12.

Tối 28/12, Thiếu tướng Vũ Xuân Viên, Giám đốc Công an TP Đà Nẵng chia sẻ những thông tin mới nhất về vụ ông T.A.T (44 tuổi, quê Hưng Yên), lái xe chở 6 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép tự tử trong khu cách ly hai ngày trước.

Theo tướng Viên, tài xế T. có hoàn cảnh hết sức khó khăn. Thời gian trước dịch, ông T. có chiếc ô tô, thường hay chạy tuyến đường Bắc – Nam. Do dịch, ông T. gặp khó khăn, nợ nần, phải bán xe, bán nhà. Cũng trong khoảng thời gian này, ông T. và vợ ly dị, mỗi người nuôi 1 đứa con nhỏ và ông T. phải ở nhà thuê.

Tài xế chết trong tư thế treo cổ ở khu cách ly: Giám đốc Công an Đà Nẵng nói gì? - 1

Giám đốc Công an TP Đà Nẵng thông tin về trường hợp ông T. tự tử trong khu cách ly.

Các đường dây vận chuyển người trái phép thường hay tiếp cận các đối tượng túng quẫn. Ông T. vì khó khăn nên nhắm mắt làm liều, nhận lời chở các đối tượng nhập cảnh trái phép”, Thiếu tướng Viên nói.

Thông tin thêm về vụ việc, Thiếu tướng Vũ Xuân Viên cho biết, ngay trong đêm phát hiện ông T. tự tử, khách sạn đã trình báo lực lượng công an. Lãnh đạo Công an TP Đà Nẵng chỉ đạo lực lượng khám nghiệm hiện trường, bảo vệ hiện trường hết sức nghiêm ngặt, xác định nguyên nhân vụ việc, đồng thời làm việc với lực lượng pháp y, Viện kiểm sát theo đúng quy định.

Thời gian qua, đơn vị chỉ mới làm việc, lấy thông tin ban đầu với ông T. Sau đó, ông T. được cho về khách sạn để tiếp tục thực hiện việc cách ly. Theo quy định y tế, Công an Đà Nẵng sẽ tiếp tục điều tra vụ việc sau khi đối tượng hoàn thành việc thực hiện cách ly 14 ngày”, Giám đốc Công an TP Đà Nẵng nói.

Đến chiều 28/12, người nhà của ông T. có mặt tại Đà Nẵng để tiếp nhận thi thể (đã được hỏa táng). Người nhà không có ý kiến, không khiếu nại gì với chính quyền Đà Nẵng nói chung, Công an thành phố nói riêng. Gia đình cũng ghi nhận lực lượng công an đã có hỗ trợ tốt, giải thích một số điểm về quy định pháp luật.

“Thành phố cũng ngỏ ý hỗ trợ chi phí mai táng, chi phí đường xá cho người nhà. Đến chiều 28/12, thi thể ông T. đã được hỏa táng tại Đà Nẵng và chuẩn bị được người thân đưa về quê nhà”, Thiếu tướng Viên thông tin.

Trước đó, VTC News đưa tin, rạng sáng 21/12, lực lượng Cảnh sát Giao thông Trạm cửa ô Hòa Hiệp (thuộc Phòng Cảnh sát Giao thông Công an TP Đà Nẵng) phát hiện xe ô tô BKS 17A-110.69 chạy qua hầm Hải Vân có biểu hiện nghi vấn nên ra hiệu dừng xe kiểm tra.

Thời điểm này trên xe có 6 người đàn ông Trung Quốc và 2 người Việt Nam là ông T. và một người khác cùng quê.

Trong số 6 người Trung Quốc thì 5 người có thẻ căn cước công dân, người còn lại không có giấy tờ tùy thân.

Tài xế chết trong tư thế treo cổ ở khu cách ly: Giám đốc Công an Đà Nẵng nói gì? - 2

Ô tô của tài xế T. chở nhóm người Trung Quốc từ Hà Nội vào Quảng Ngãi bị Công an Đà Nẵng phát hiện.

Qua làm việc, tài xế cho biết nhận chở những người Trung Quốc này từ Hà Nội vào Quảng Ngãi với giá 6 triệu đồng/người.

Ngay sau khi phát hiện vụ việc, lực chức năng triển khai các biện pháp y tế để phòng chống dịch COVID-19 đối với những người đi trên ô tô này.

Tuy nhiên, đến tối 26/12, các nhân viên y tế và khách sạn nơi ông T. được bố trí cách ly phát hiện ông chết trong tư thế treo cổ.