Đà Nẵng phong tỏa, cách ly thêm Trung tâm Y tế quận Hải Châu

Xã hội - Ngày đăng : 19:19, 05/08/2020

UBND TP Đà Nẵng quyết định phong tỏa, cách ly Trung tâm Y tế quận Hải Châu, thời gian áp dụng là 14 ngày.

Ngày 5/8, UBND TP Đà Nẵng có văn bản gửi các sở, ngành liên quan yêu cầu áp dụng biện pháp cách ly y tế đối với toàn bộ nhân viên y tế, người phục vụ, người nhà người bệnh của Trung tâm Y tế quận Hải Châu. Thời gian áp dụng cách ly là 14 ngày.

UBND TP Đà Nẵng giao Sở Y tế chủ trì phối hợp với Sở Công thương bảo đảm cung cấp nhu yếu phẩm thiết yếu, lương thực thực phẩm tại Trung tâm Y tế quận Hải Châu trong thời gian áp dụng biện pháp cách ly, phối hợp Bảo hiểm Xã hội thành phố phân bổ hợp lý bệnh nhân có nơi đăng ký khám chữa bệnh ban đầu là Trung tâm Y tế quận Hải Châu sang cơ sở khám chữa bệnh khác trên địa bàn.

Đà Nẵng phong tỏa, cách ly thêm Trung tâm Y tế quận Hải Châu - 1

Đà Nẵng quyết định phong tỏa, cách ly Trung tâm Y tế quận Hải Châu để phòng chống dịch COVID-19.

Trước đó, Ban Chỉ đạo phòng, chống COVID-19 Đà Nẵng đã quyết định thực hiện biện pháp phong tỏa Bệnh viện C, Bệnh viện Đà Nẵng, Bệnh viện Chấn thương chỉnh hình và phục hồi chức năng, Bệnh viện Cẩm Lệ và thôn Lệ Sơn Nam (Hòa Vang, Đà Nẵng).

Tuy nhiên, ngày 5/8, tại buổi kiểm tra công tác phòng chống COVID-19 tại Bệnh viện 199-Bộ Công an, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn cho biết, sẽ đánh giá để lên kế hoạch mở cửa trở lại các bệnh viện tuyến cuối ở Đà Nẵng.

Đối với việc làm “sạch” các bệnh viện sau khi hết cách ly để tiếp nhận bệnh nhân trở lại, theo ông Sơn, nếu đáp ứng yêu cầu thì dự kiến thời gian mở cửa Bệnh viện C Đà Nẵng là ngày 7/8.

Với 2 bệnh viện là Bệnh viện Đà Nẵng, Bệnh viện Chỉnh hình và Phục hồi chức năng sẽ thuộc thẩm quyền của UBND thành phố quyết định.

Việc cách ly theo đúng Chỉ thị 16 của Thủ tướng là 14 ngày. Tôi hy vọng trong thời gian này, với sự nỗ lực của chính quyền Đà Nẵng, của ngành Y tế và các lực lượng công an, quân đội... thì chúng ta sẽ làm giảm bớt được số ca mới mắc bệnh. Hy vọng 14 ngày chúng ta có thể kiểm soát được và thành phố sẽ có những bước chuyển. Có thể từ Chỉ thị 16 qua Chỉ thị 19 của Chính phủ”, ông Sơn nói.