Dự báo thời tiết 4/6, Hà Nội nắng rát, tia cực tím nguy cơ gây hại cao

Xã hội - Ngày đăng : 07:19, 04/06/2020

Chỉ số tia cực tím ở Hà Nội có giá trị từ 7-9 ứng với mức ảnh hưởng nguy cơ gây hại cao đến rất cao với cơ thể khi tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng.

Hôm nay, các tỉnh đồng bằng, trung du Bắc Bộ có nắng nóng với nền nhiệt cao nhất phổ biến 34-36 độ, có nơi trên 37 độ; Trung Bộ có nắng nóng và nắng nóng gay gắt từ 35-38 độ, có nơi trên 38 độ; độ ẩm 45-55%.

Dự báo đợt nắng nóng này còn có khả năng kéo dài trong nhiều ngày tới.

Dự báo thời tiết 4/6, Hà Nội nắng rát, tia cực tím nguy cơ gây hại cao
Hà Nội nắng nóng 37 độ

Do ảnh hưởng của nắng nóng và nắng nóng gay gắt kết hợp với độ ẩm trong không khí giảm thấp và gió Tây Nam gây hiệu ứng phơn thổi mạnh nên có nhiều nguy cơ xảy ra cháy nổ và hỏa hoạn ở khu vực dân cư do nhu cầu sử dụng điện tăng cao và nguy cơ cao cháy rừng ở các tỉnh Trung Bộ.

Ngoài ra, nắng nóng còn có thể gây tình trạng mất nước, kiệt sức, đột quỵ do sốc nhiệt đối với cơ thể người khi tiếp xúc lâu với nền nhiệt độ cao.  

Chỉ số tia cực tím ở Hà Nội và Đà Nẵng có giá trị từ 7-9 với mức ảnh hưởng nguy cơ gây hại cao đến rất cao đối với cơ thể con người khi tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng. 

Thời tiết các vùng trên cả nước hôm nay:

Dự báo thời tiết phía Tây Bắc Bộ ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt; chiều tối và đêm có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ cao nhất 33-36 độ, có nơi trên 37 độ.

Phía Đông Bắc Bộ ngày nắng 33-36 độ, trung du và đồng bằng có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt trên 37 độ. Đến chiều tối và đêm có mưa rào và giông rải rác, vùng núi cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. 

Thời tiết Hà Nội nền nhiệt dao động 35-37 độ, trời nắng nóng; chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và giông, trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế nhiệt độ phổ biến 35-38 độ, ngày nắng nóng, có nơi ở mức gay gắt trên 38 độ. Mưa rào và giông vài nơi xuất hiện về chiều tối và đêm.

Đà Nẵng đến Bình Thuận nắng nóng 34-37 độ, phía Bắc có nơi trên 37 độ. Đến chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi.

Tây Nguyên nền nhiệt ban ngày từ 31-34 độ; chiều tối có mưa rào và giông rải rác. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ về đêm giảm còn 21-24 độ.

Khu vực Nam Bộ nhiệt độ phổ biến 32-25 độ, chiều tối xuất hiện mưa rào và giông rải rác. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Tại TP.HCM là 35 độ và Cần Thơ 34 độ.