Vụ “sốc” vì bữa ăn bán trú: Phụ huynh gửi đơn đến 7 đơn vị chức năng

Xã hội - Ngày đăng : 07:13, 13/11/2020

Hàng trăm phụ huynh Trường tiểu học Trần Thị Bưởi, Quận 9, TPHCM - nơi xảy ra sự việc bữa ăn bán trú gây "sốc" - gửi đơn khiếu nại đến 7 đơn vị chức năng.

Qua đơn khiếu nại, phụ huynh mong muốn cơ quan chức năng có thẩm quyền thanh tra, kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm các suất ăn của đơn vị cung cấp suất ăn cho Trường Tiểu học Trần Thị Bưởi và thanh tra việc thu chi tiền bán trú, các suất ăn tại trường, làm rõ hành vi trục lợi.

Ngoài ra, phụ huynh cũng đề nghị thanh tra nhiều khoản thu chi trong nhà trường.

Vụ “sốc” vì bữa ăn bán trú: Phụ huynh gửi đơn đến 7 đơn vị chức năng - 1
Vụ “sốc” vì bữa ăn bán trú: Phụ huynh gửi đơn đến 7 đơn vị chức năng - 2
Vụ “sốc” vì bữa ăn bán trú: Phụ huynh gửi đơn đến 7 đơn vị chức năng - 3
Vụ “sốc” vì bữa ăn bán trú: Phụ huynh gửi đơn đến 7 đơn vị chức năng - 4

Hình ảnh suất ăn, thực phẩm, bếp ăn do phụ huynh Trường tiểu học Trần Thị Bưởi chụp lại.

Đơn khiếu nại trình bày việc phụ huynh đã trực tiếp chứng kiến bữa ăn của con tại trường mà theo họ đánh giá, bữa ăn không phù hợp với số tiền họ đóng cũng như không đảm bảo dinh dưỡng cho trẻ.

Đơn thư cũng gửi kèm hình ảnh phụ huynh chụp lại được trong quá trình kiểm tra bếp ăn của trường như rau củ bị thối rữa; dầu mỡ chiên đi chiên lại đen, sủi bọt; loại giò sống được cung cấp vào bếp ăn của trường chỉ có giá 64.000 đồng/kg, giò lụa giá 65.000 đồng/kg.

Ngày 11/11, đơn khiếu nại được gửi đến UBND TPHCM, Sở GD&ĐT TPHCM, Thanh tra Sở GD&ĐT TPHCM, Ban quản lý An toàn thực phẩm TPHCM cùng một số đơn vị chức năng tại Q.9, TPHCM.

Anh N.Đ.K., một trong những phụ huynh tham gia đứng đơn chia sẻ, việc liên quan đến bữa ăn của các con nên phụ huynh rất bức xúc và mất niềm tin. Họ mong muốn sự sự việc khẩn trương được làm rõ để tình hình nhà trường được ổn định, các con yên tâm học tập.

Như Dân trí đã đưa tin, mới đây, nhiều phụ huynh Trường tiểu học Trần Thị Bưởi đã chụp lại được hình ảnh bữa ăn của học sinh chỉ cơm với ít lát trứng chiên, canh rau dền lõng bõng và tráng miệng với chuối, một bữa sáng là nui (mỳ) với vài chút thịt vụn vặt lèo tèo, quả trứng cút...

Vụ “sốc” vì bữa ăn bán trú: Phụ huynh gửi đơn đến 7 đơn vị chức năng - 5

Phụ huynh Trường tiểu học Trần Thị Bưởi trong buổi làm việc tại trường sau sự việc bữa ăn gây "sốc"

Theo hóa đơn phụ huynh có được, giò được cung cấp vào bếp ăn của trường chỉ có giá 64.000 đồng, 1 kg giò lụa giá 65.000 đồng.

Sáng 2/11, một số phụ huynh đến trường kiểm tra thực phẩm, ghi nhận tại bếp ăn ghi nhận cà rốt bị thối, dập, rau cải cũng bị dập. Phụ huynh bức xúc, đã yêu cầu làm việc với nhà trường.

Sau sự việc, đã diễn ra nhiều buổi làm việc giữa phụ huynh, nhà trường, Phòng GD&ĐT Q.9, UBND Q.9.

Theo báo cáo hướng giải quyết của UBND Q.9, họ sẽ thành lập tổ liên ngành, kiểm tra toàn diện đối với nhà trường về công tác bán trú, làm rõ trách nhiệm của những người liên quan, trách nhiệm của nhà cung cấp thức ăn để xử lý trách nhiệm theo quy định.