PlayStation 5 chính hãng bị thổi giá cao, người dùng phải 'mua bia kèm lạc'

23/03/2021 08:24

Do tình trạng khan hàng, một số đại lý đã yêu cầu người dùng phải mua thêm tay cầm và đĩa game, không bán lẻ máy.

Ngày 19/3, Sony đã bắt đầu giao những chiếc PlayStation 5 chính hãng đến tay người dùng tại thị trường Việt Nam. Đây là phiên bản hỗ trợ ổ đĩa và được bán ra với mức giá 14,5 triệu đồng.

Tuy nhiên, theo ghi nhận của Dân trí, không ít người dùng đã phải bỏ ra số tiền chênh lệch từ 5-10 triệu đồng để có thể sở hữu được mẫu console mới nhất này.

PlayStation 5 chính hãng bị thổi giá cao, người dùng phải mua bia kèm lạc - 1
PlayStation 5 chính hãng bị nhiều cửa hàng đẩy giá lên cao.

Trên các hội nhóm mua bán, trao đổi máy PlayStation, nhiều người đầu cơ đã đồng loạt tăng giá mẫu máy này lên mức cao hơn hẳn so với giá niêm yết từ Sony. Theo đó, PlayStation 5 phiên bản chính hãng đang được chào bán tại thị trường "chợ đen" với mức giá dao động khoảng 19-21 triệu đồng, tùy theo việc máy có một hay 2 tay cầm kèm theo.

Không chỉ vậy, một số người dùng còn phản ánh tình trạng "bán bia kèm lạc" của các đại lý. Theo đó, để nhận được máy, khách hàng sẽ phải mua thêm một tay cầm (giá 2 triệu đồng) cùng 3 đĩa game (giá mỗi đĩa game dao động 1,5-2 triệu đồng). Trong trường hợp không muốn mua thêm tay cầm, khách hàng sẽ phải mua kèm 5 đĩa game.

"Tôi bị ép mua theo combo bao gồm cả tay cầm và đĩa game. Cửa hàng không đồng ý bán lẻ máy. Tôi đã quyết định không mua nữa vì mức giá cho combo này chênh lệch gần 10 triệu đồng so với hạn mức chi tiêu mà tôi dự tính ban đầu", anh Trung Hiếu, một nhân viên văn phòng tại Hoàng Mai, Hà Nội chia sẻ.

Theo chia sẻ từ một số đại lý, số lượng máy PlayStation 5 được bán ra trong đợt đầu tiên tương đối ít, trong khi nhu cầu của người dùng lại khá nhiều. Điều này đã gây ra tình trạng "cháy hàng".

"Số lượng máy trong đợt đầu mở bán khá ít. Chúng tôi đã dừng chương trình đặt hàng trước từ lâu. Thậm chí, lượng máy được nhập về còn không đủ để giao cho khách", ông Minh Tuấn, đại diện một cửa hàng tại Thái Hà, Hà Nội chia sẻ.

PlayStation 5 chính hãng bị thổi giá cao, người dùng phải mua bia kèm lạc - 2
Nhiều người dùng phàn nàn về tình trạng "bán bia kèm lạc" của một số cửa hàng khi ép khách hàng phải mua máy theo combo.

Trên thực tế, việc "bán bia kèm lạc" là tình trạng xảy ra tự phát tại một số đại lý, nhằm "chạy" doanh số phụ kiện như tay cầm và đĩa game. Sony Việt Nam không có chính sách nào yêu cầu khách hàng muốn sở hữu PlayStation 5 phải mua kèm phụ kiện. Ngay trên website chính thức của Sony, người dùng cũng có thể chọn mua máy riêng, tay cầm riêng hoặc đĩa game riêng tùy nhu cầu. Tuy nhiên, lượng hàng trong đợt đầu không nhiều nên đã hết chỉ sau ít phút mở bán.

Tại thị trường không chính ngạch, những chiếc PlayStation 5 xách tay đang được chào bán với mức giá từ 18 triệu đồng cho phiên bản Digital Edition. Trong khi đó, phiên bản hỗ trợ ổ đĩa có mức giá khoảng 21 triệu đồng.

Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
PlayStation 5 chính hãng bị thổi giá cao, người dùng phải 'mua bia kèm lạc'
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO