Phượt thủ nhớ tô mì nóng dưới vực sâu, xúc động ôm chầm từng ân nhân

Hoài Sơn| 31/01/2023 23:18

Ngay khi phục hồi sức khỏe, phượt thủ rơi xuống vực sâu bên đèo Hải Vân (TP Đà Nẵng) đã cùng gia đình đến cảm ơn tổ công tác giúp anh thoát khỏi "tử thần".

Ngày 31/1, sau khi hồi phục sức khỏe, phượt thủ rơi xuống vực sâu bãi Sủng Cỏ (đèo Hải Vân) đã cùng gia đình đến gặp mặt tổ công tác của Đội Cảnh sát PCCC và CNCH Công an quận Liên Chiểu (Đà Nẵng) - đơn vị đã đưa anh từ cõi chết trở về.

Phượt thủ nhớ tô mì nóng dưới vực sâu, xúc động ôm chầm từng ân nhân - 1

Giây phút cảm ơn xúc động của H. với các ân nhân đã cứu mạng mình (Ảnh: Công an cung cấp).

Gặp lại các ân nhân, anh B.L.X.H (trú TPHCM) đã xúc động ôm chầm từng người và nghẹn ngào nói lời cảm ơn.

Nếu không có sự ứng cứu kịp thời và tinh thần trách nhiệm của tổ công tác thì chuyện xấu nhất có thể đã xảy đến với H. khi anh đã nhiều ngày đêm nằm dưới hốc đá ở vực sâu, kiệt sức dần trong sự tuyệt vọng.

Đặc biệt, anh H. cảm ơn tô mì nóng giữa trời mưa ngay tại vị trí gặp nạn vào đêm lực lượng cứu hộ tìm thấy anh. Tô mì của lực lượng cứu hộ và chiếc chăn ấm quấn quanh người đã giúp anh H. nhanh chóng hồi sức.

Phượt thủ nhớ tô mì nóng dưới vực sâu, xúc động ôm chầm từng ân nhân - 2

Lực lượng chức năng vượt qua các ghềnh đá để cứu hộ nạn nhân (Ảnh: S.X).

Anh H. cho biết thêm, anh trai anh cũng đang công tác trong lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an TPHCM nên càng thấm thía nỗi gian khổ của người lính làm công tác chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ. Vì vậy, anh mãi ghi nhớ ân tình của những người đã cứu giúp mình trong thời điểm đó.

Phượt thủ nhớ tô mì nóng dưới vực sâu, xúc động ôm chầm từng ân nhân - 3

Thừa ủy quyền của Chủ tịch UBND TP, Đại tá Phan Văn Dũng (thứ hai từ trái qua) trao thưởng cho các lực lượng cứu hộ (Ảnh: Công an cung cấp).

Trước đó, ngày 30/1, Thừa ủy quyền của Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng và Giám đốc Công an TP Đà Nẵng, Đại tá Phan Văn Dũng - Phó Giám đốc Công an TP Đà Nẵng đã trao tiền thưởng 5 triệu đồng tặng Công an quận Liên Chiểu.

Ngoài ra, thưởng 3 triệu đồng cho Phòng Cảnh sát PCCC & CNCH Công an TP Đà Nẵng; thưởng 2 triệu đồng cho Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng thành phố vì có thành tích đột xuất trong phối hợp tổ chức cứu nạn cứu hộ thành công.

Tại buổi trao thưởng, Đại tá Phan Văn Dũng ghi nhận, đánh giá cao lòng quả cảm, không ngại khó, ngại khổ của lực lượng cứu hộ, khắc phục tình hình thời tiết phức tạp, địa hình đồi núi hiểm trở, đêm tối kịp thời tiếp cận, thực hiện các biện pháp sơ cấp cứu ban đầu, qua đó đảm bảo an toàn tính mạng, sức khỏe cho nạn nhân.

Đại tá Dũng cũng đề nghị các lực lượng liên quan tổ chức rút kinh nghiệm để phục vụ cho công tác cứu nạn cứu hộ khi có yêu cầu.

Trước đó, như Dân trí đã thông tin, ngày 29/1, Công an TP Đà Nẵng đã phối hợp với Bộ đội biên phòng giải cứu anh B.L.X.H rơi xuống vực sâu bên đèo Hải Vân (phường Hòa Hiệp Bắc, quận Liên Chiểu) khi đi phượt một mình.

Quá trình cứu hộ gặp rất nhiều khó khăn vì địa hình phức tạp. Những chiến sĩ cứu hộ đã tìm kiếm nạn nhân xuyên đêm từ tối 28/1 đến 7h sáng 29/1.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Phượt thủ nhớ tô mì nóng dưới vực sâu, xúc động ôm chầm từng ân nhân
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO