Phương Trinh Jolie - Lý Bình bị mắng 'phát ngôn ngớ ngẩn'

19/09/2021, 19:41

Nhiều khán giả tỏ thái độ phẫn nộ, mắng Phương Trinh Jolie và Lý Bình "bố láo", "ngớ ngẩn", "ăn nói thiếu kiểm soát"...

Mới đây, Phương Trinh Jolie trở thành tâm điểm bàn tán khi có phát ngôn gây tranh cãi. Nguyên nhân xuất phát từ việc nữ diễn viên chia sẻ bài viết có tựa đề: "Phương Trinh Jolie - Lý Bình: 'Con người khác nào con vật nếu không có giải trí'".

Cô bật cười khi nghĩ tới viễn cảnh: "Rồi tới ngày không có ai đóng phim cho mọi người xem, không ai hát cho mọi người nghe, rồi mọi người mở tivi lên toàn xem tin tức vậy chắc vui".

Phương Trinh Jolie - Lý Bình bị mắng phát ngôn ngớ ngẩn-1Phương Trinh Jolie - Lý Bình bị mắng phát ngôn ngớ ngẩn-2
Chia sẻ của Phương Trinh Jolie mới đây.

Chưa biết nội dung cụ thể ra sao, nhưng phát ngôn so sánh con người - con vật, cùng những câu từ trích dẫn có phần "động chạm" đã vô tình đưa cặp đôi vào thị phi.

Nhiều khán giả tỏ thái độ phẫn nộ, mắng Phương Trinh Jolie và Lý Bình "bố láo", "ngớ ngẩn", "ăn nói thiếu kiểm soát", "muốn đấm"...

Thậm chí, không ít người đòi tẩy chay cặp đôi sau phát ngôn này, cho rằng "không mợ thì chợ vẫn đông", vẫn có vô số phim để xem, và còn nhiều nghệ sĩ chân chính khác làm nghệ thuật.

Phương Trinh Jolie - Lý Bình bị mắng phát ngôn ngớ ngẩn-3Phương Trinh Jolie - Lý Bình bị mắng phát ngôn ngớ ngẩn-4
Dân mạng dậy sóng với phát ngôn của Phương Trinh Jolie - Lý Bình.

Trước phản ứng gay gắt của khán giả, Phương Trinh Jolie đã lên tiếng trần tình. Mong mọi người đọc kỹ nội dung bài báo trước khi đưa ý kiến phản hồi, nữ diễn viên giải thích thêm:

"Em nói là con người chúng ta hơn con vật ở chỗ có nghệ thuật. Chứ em có nói anh chị không nghe nhạc, không xem phim là không phải con người đâu.

Con người chúng ta có 2 bán cầu não phải và trái đó ạ. Bán cầu não phải giàu cảm xúc và nghệ thuật. Bán cầu não trái logic và lập luận. Mà nghệ thuật là phim ảnh, ca nhạc, gameshow, vẽ... Cái gì hướng về cái đẹp thì được gọi là nghệ thuật.

Vậy nên nhà triết học Aristotte đã nói: 'Chúng ta sống bằng nghệ thuật và lập luận'. Là có bộ não (bộ não bao gồm bán cầu não trái và phải) đó các anh chị. Em xin hết".

Tuy nhiên lời giải thích của Phương Trinh Jolie vẫn chưa khiến nhiều cư dân mạng "hạ hỏa".

Phương Trinh Jolie - Lý Bình bị mắng phát ngôn ngớ ngẩn-5
Phương Trinh Jolie - Lý Bình bị mắng phát ngôn ngớ ngẩn-6
Lời giải thích từ Phương Trinh Jolie.

Trước đó, vào ngày 17/9, Phương Trinh Joile và Lý Bình livestream trò chuyện cùng khán giả. Câu chuyện vui vẻ bỗng chuyển hướng tiêu cực khi xuất hiện bình luận kém duyên chen ngang, khiến cặp đôi phải lên tiếng phản pháo.

Cụ thể, một cư dân mạng đã nhắc lại ồn ào trong giới showbiz thời gian qua, đồng thời kết luận: "Bây giờ không ai tin và nghe nghệ sĩ nữa đâu".

Quảng cáo

Đọc được bình luận, Lý Bình lập tức đối đáp với người này.

Phương Trinh Jolie - Lý Bình bị mắng phát ngôn ngớ ngẩn-7
Lý Bình đối đáp với dân mạng.

Thấy vậy, Phương Trinh Jolie cũng lên tiếng bất bình thay cho giới nghệ sĩ: "Trinh có đọc một câu nói rất hay mà các nhà khoa học đã nghiên cứu ra: 'Con người chúng ta khác với con vật ở chỗ chúng ta có sự giải trí, ở đây chính là âm nhạc, phim ảnh, là thơ, là vẽ'.

Trong những bộ phim mọi người coi, mọi người có thấy người ngoài hành tinh có nghe nhạc không? Có đóng phim không? Có vẽ không? Có livestream như mình không?

Nói chung Trinh cảm thấy con người nếu không có sự giải trí thì không khác gì con vật. Và con người là loài động vật tiến hóa nhất, cho nên chúng ta có văn hóa giải trí và nghệ thuật để phục vụ lại đời sống hàng ngày".

Phương Trinh Jolie - Lý Bình bị mắng phát ngôn ngớ ngẩn-8
Phương Trinh Jolie trên sóng livestream.

My Anh

Bài liên quan
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Phương Trinh Jolie - Lý Bình bị mắng 'phát ngôn ngớ ngẩn'
vietnam.vn