'Phượng Khấu' tiếp tục gây sự cố vì 'nghẽn mạng'

Đăng Hoài | 07/03/2020, 09:33

Ngay sau vừa chính thức ra mắt tập 1, "Phượng khấu" đã gây ra sự cố "nghẽn mạng" khi lượng truy cập vào mạng ứng dụng POPS tăng lên 7 lần.

Vào lúc 20 giờ tối ngày 5-3, bộ phim "Phượng Khấu" đã được công chiếu độc quyền trên ứng dụng giải trí POPS. Ngay sau đó, một bộ phận khán giả đã phản ánh ứng dụng bị nghẽn mạng, hình ảnh phim bị giật lắc và thậm chí là người dùng không thể đăng nhập được. Sự cố chỉ xảy ra trong vòng chưa đến 20 phút và mọi hoạt động trên ứng dụng đã hoạt động bình thường, mượt mà sau đó.

Giải thích về sự cố này, Ông Lâm Trung Quân – Giám đốc nền tảng của POPS Worldwide, đơn vị chủ quản của ứng dụng POPS cho biết, ngay cùng một thời điểm ra mắt Phượng Khấu, hệ thống ghi nhận lượng người dùng đăng ký và truy cập ứng dụng đã tăng lên gấp 7 lần dẫn đến lỗi nghẽn mang hoặc tình trạng giật, lắc không đáng có.

POPS lấy làm tiếc và xin lỗi khán giả vì những bất tiện này. Đơn vị đã đưa ra thêm nhiều phương án dự phòng để xử lý, không làm gián đoạn trải nghiệm của khán giả. Đến 20h30 ngày 5/3, các sự cố đã được khắc phục hoàn toàn, ứng dụng đã hoạt động ổn định.

Vấn đề “bùng nổ” lượng truy cập đột ngột dẫn đến nghẽn mạng là câu chuyện đã quen thuộc trong giới công nghệ nói chung và các nhà phát triển ứng dụng nói riêng. Đơn cử như “ông lớn” trong lĩnh vực nội dung giải trí trực tuyến Walt Disney cũng từng gặp trục trặc tương tự ngay sau thời điểm mới ra mắt ứng dụng stream nội dung trực tuyến Disney +. Điều này phản ánh sự quan tâm lớn của người dùng dành cho những giá trị, nội dung hữu ích mà ứng dụng cung cấp. Với sự cố vừa qua, có thể thấy, POPS đã có phản ứng nhanh nhạy, kịp thời và linh hoạt để xử lý sự cố. Một nỗ lực được nhiều người dùng đánh giá cao về mặt công nghệ và chăm sóc người dùng.

Quảng cáo

"Phượng Khấu" là bộ phim cung đấu thuần Việt được xây dựng trên những giai thoại có thật trong triều đại nhà Nguyễn. Bộ phim là câu chuyện xoay quanh 7 năm trị vì của hoàng đế Thiệu Trị cùng nhân vật chính là Phạm Hiệu Nguyệt, lấy nguyên mẫu từ Từ Dụ Thái hoàng thái hậu trong lịch sử Việt Nam. Bên cạnh diễn xuất thì phục trang của Phượng Khấu cũng nhận được nhiều đánh giá tích cực từ người xem. Phim có sự tham gia của: NSƯT Thành Lộc, NSND Hồng Vân, Hồng Đào, NSƯT Tuyết Hoa...

Hiện "Phượng Khấu" đang được chiếu độc quyền và hoàn toàn miễn phí trên ứng dụng POPS. Ứng dụng giải trí POPS là nền tảng giải trí mới hoàn toàn miễn phí vừa được ra mắt vào tháng 11-2019 vừa qua. 

Bài liên quan
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
'Phượng Khấu' tiếp tục gây sự cố vì 'nghẽn mạng'