Phụng dưỡng mẹ chồng 10 năm, một người đàn ông đến vào lúc nửa đêm sau khi bà qua đời, đưa ra yêu cầu khiến tôi tức giận

12/09/2021, 09:00

Đến khi con trai tôi đi học mẫu giáo thì mẹ chồng chẳng may bị tai nạn trượt cầu thang rồi nằm liệt giường.

Kể từ khi làm dâu, tôi chưa bao giờ nảy sinh bất cứ mâu thuẫn nào với mẹ chồng. Một phần là vì tôi luôn xem bà như mẹ đẻ của mình, còn mẹ chồng thì tính tình hiền lành, giản dị, không bao giờ soi mói con dâu, để cho tôi thoải mái sống với đúng bản chất. Tôi cảm thấy rất hài lòng, hơn nữa, chồng cũng rất tốt, chu đáo, yêu thương và chăm nom tôi những lúc mệt mỏi.

Trong suốt thời gian tôi bầu bí và sinh con, mẹ chồng một tay chăm tôi, bố mẹ đẻ không phải bận tâm chút nào. Mẹ đẻ luôn miệng khen tôi có được mẹ chồng tốt, còn nhắc tôi sau này phải đối xử tử tế với bà, đừng để cho bà phải buồn lòng. Tôi cũng hiểu điều này nên bù đắp cho mẹ chồng bằng cách cứ đến lúc nhận lương, tôi lại biếu bà một khoản chi tiêu, hoặc mua quần áo, mua những món ngon cho mẹ chồng. Bà thực sự hài lòng về tôi nên cứ đi khoe với hàng xóm, họ hàng có được con dâu hiếu thảo.

Nhà chồng có chị gái lấy chồng ở gần nhà, chị cũng thuần tính nhưng anh rể lại nóng tính, trông dữ dằn. Tôi nghe mẹ chồng kể, anh rể theo đuổi chị chồng từ hồi còn đi học cho đến lúc ra trường. Anh đeo bám đến nỗi không ai có thể đến gần tán tỉnh chị được. Đến khi học xong, chị chưa có mối tình vắt vai mà anh rể vẫn nhiệt tình "tấn công" nên trong lúc yếu lòng chị gật đầu đồng ý. 

Nhưng khi cưới nhau về, anh rể lại chơi bời không chịu làm ăn, kể cả lúc sinh con rồi, anh vẫn giữ thói hư đó. Chị chồng khuyên nhủ anh cũng không nghe. Đến lúc chị đòi ly hôn thì anh lại van xin tha thứ, thậm chí còn quỳ xuống khóc lóc. Nhưng chỉ vài tháng, anh rể lại chứng nào tật nấy, chị chồng chán đến mức không muốn làm gì cả. Có lần chị tâm sự với tôi: "Chị giờ hết cách rồi, ly hôn cũng không được, thôi chị nghĩ cho con mà sống như vậy cho qua ngày, rồi đến đâu thì đến". 

Phụng dưỡng mẹ chồng 10 năm, một người đàn ông đến vào lúc nửa đêm sau khi bà qua đời, đưa ra yêu cầu khiến tôi tức giận-1Theo đánh giá của tôi, chị chồng chăm chỉ vun vén cho gia đình bao nhiêu thì anh rể lại phá bấy nhiêu. Nghĩ cũng thương cho số phận của chị chẳng may lấy phải người chồng như vậy nhưng tôi cũng không biết làm gì để giúp đỡ. Thi thoảng tôi cũng chỉ mua cho hai đứa bé nhà chị "đồng quà tấm bánh" coi như động viên tinh thần. Bởi hai vợ chồng tôi cũng đủ sống, không dư dả nhưng được cái không khí gia đình vui vẻ, thuận vợ thuận chồng.

Thời gian trôi đi, đến khi con trai tôi đi học mẫu giáo thì mẹ chồng chẳng may bị tai nạn ở nhà. Trong lúc dọn dẹp nhà cửa, bà trượt cầu thang rồi nằm liệt giường. Thương mẹ chồng lắm, tôi lấy hết của hồi môn ra chạy chữa nhưng không được, tôi đành phải nghỉ làm ở nhà chăm mẹ chồng. Để kiếm thêm thu nhập, tôi quay sang bán hàng online nữa. Dù khá vất vả nhưng tôi tự nhủ phải cố gắng và chăm sóc mẹ chồng hết mức, trả ơn những năm về làm dâu bà đối xử tốt với tôi như con ruột.

Trong lúc mẹ chồng nằm một chỗ, chị chồng vẫn về thăm mẹ nhưng anh rể thì cực hiếm khi đến. Năm thì mười họa mới thấy bóng dáng anh đến chơi nhưng chỉ được 5 phút là anh về ngay. Biết tính anh rể, vợ chồng tôi cũng chẳng thèm quan tâm để ý làm gì.

Đằng đẵng 10 năm trôi qua, một ngày mẹ chồng qua đời, cả nhà ai cũng đau buồn. Dẫu biết rằng, bà chỉ nằm như vậy nhiều năm nhưng mỗi lần nhìn thấy bà, mọi người trong gia đình vẫn có cảm giác an tâm vui vẻ. Giờ bà ra đi rồi, tự dưng căn nhà trống vắng và nhớ bà da diết. 

Quảng cáo

Sau đám tang, vợ chồng tôi cũng mệt mỏi nên buổi tối hôm đó đi ngủ sớm. Đến nửa đêm, tôi bỗng nghe có tiếng chuông, ra mở cửa thì anh rể ngà ngà say bước vào. Vợ chồng tôi giật mình vì không hiểu có chuyện gì mà anh lại gõ cửa đêm hôm như vậy rồi anh đưa ra yêu cầu: "Này cô chú, giờ mẹ qua đời rồi, cái nhà này là của chung. Cô chú xem thu xếp bán đi, rồi chia cho anh chị một nửa, không chiếm hết được đâu".

Nghe đề nghị của anh rể, tôi tức điên nhưng không muốn phân bua với người đang say, tôi gọi điện cho chị chồng sang đón anh rể về. Tôi thật không biết phải làm thế nào với anh rể, tôi còn rất sợ anh cứ sang quấy rầy vợ chồng tôi chuyện tài sản thừa kế. Tôi phải làm sao đây, vì trước khi mất, mẹ chồng không ghi lại di chúc cho vợ chồng tôi căn nhà.

(ngoclan...@gmail.com)

Theo Vietnamnet

Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Phụng dưỡng mẹ chồng 10 năm, một người đàn ông đến vào lúc nửa đêm sau khi bà qua đời, đưa ra yêu cầu khiến tôi tức giận
vietnam.vn