Phú Yên gỡ phong tỏa 5 khu dân cư tại thành phố Tuy Hòa

Phạm Cường (TTXVN/Vietnam+) | 17/07/2021, 12:06

Các khu dân cư này được chuyển sang trạng thái cách ly xã hội 14 ngày ở mức nguy cơ rất cao mà Tuy Hòa đang áp dụng trên địa bàn toàn thành phố.

Phu Yen go phong toa 5 khu dan cu tai thanh pho Tuy Hoa hinh anh 1Một điểm cách ly tại thành phố Tuy Hòa. (Ảnh: Phạm Cường/TTXVN)

Sáng 17/7, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Tuy Hòa Nguyễn Lê Vi Phúc cho biết, Ủy ban nhân dân thành phố đã quyết định gỡ phong tỏa đối với 5 khu dân cư trên địa bàn.

Các khu dân cư này được chuyển sang trạng thái cách ly xã hội 14 ngày ở mức nguy cơ rất cao mà Tuy Hòa đang áp dụng trên địa bàn toàn thành phố.

Từ 17 giờ ngày 16/7 đến 8 giờ ngày 17/7, Phú Yên ghi nhận thêm 32 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Thành phố Tuy Hòa vẫn ghi nhận số ca mắc COVID-19 nhiều nhất với 30 ca trong các khu cách ly tập trung, khu phong tỏa.

Như vậy, từ ngày 23/6 đến nay Phú Yên đã ghi nhận 727 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, trong đó 5 tường hợp tử vong.

Phú Yên đang tích cực điều trị cho 3 bệnh nhân nặng, nguy kịch, phải thở máy và lọc máu, 6 trường hợp viêm phổi nặng, 13 trường hợp viêm phổi bình thường.

[Phú Yên: Thành phố Tuy Hòa triển khai thí điểm cách ly F1 tại nhà]

Bác sỹ Nguyễn Thị Mộng Ngọc, giám đốc sở Y tế tỉnh Phú Yên cho biết, Sở Y tế tích cực điều trị các trường hợp F0 có triệu chứng. Đối với các F0 không có triệu chứng, được kiểm tra xét nghiệm PCR theo lịch trình, dựa trên kết quả xét nghiệm, phân tích các chỉ số để quyết định việc cho ra viện sớm theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Việc rút ngắn thời gian điều trị đối với các ca không có triệu chứng giúp giảm quá tải các bệnh viện dã chiến trong hoàn cảnh thiếu cơ sở điều trị, thiếu nhân lực y tế.

Quảng cáo

Việc cho FO không có triệu chứng xuất viện được ngành Y tế thực hiện hết sức thận trọng, tổ chức hội chẩn trước khi đưa ra quyết định. Đồng thời có kế hoạch bàn giao cho địa phương tiếp tục quản lý và lấy mẫu xét nghiệm theo quy định.

Theo bà Nguyễn Thị Mộng Ngọc, Ban chỉ đạo Phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Phú Yên cũng đã ban hành công văn số 286 về việc điều chỉnh giảm thời gian cách ly y tế theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Phú Yên giảm thời gian cách ly y tế từ 21 ngày xuống 14 ngày cho các đối tượng thuộc diện cách ly tập trung trên địa bàn tỉnh. Việc rút ngắn thời gian cách ly tập trung sẽ giúp giảm áp lực tâm lý cho người phải cách ly, giảm tải tại các khu cách ly.

Tuy nhiên, trong thời gian qua, vẫn có trường hợp xuất hiện ca dương tính sau hơn 14 ngày tiếp xúc gần. Vì vậy, các trường hợp hoàn thành cách ly tập trung, được yêu cầu tiếp tục theo dõi sức khỏe tại nhà/nơi lưu trú 14 ngày tiếp theo, xét nghiệm theo quy định.

Thực hiện nghiêm việc quản lý, giám sát cách ly, bàn giao và theo dõi, giám sát y tế sau cách ly đảm bảo không để lây nhiễm chéo và lây lan dịch bệnh ra cộng đồng./.

Bài liên quan
Thông chốt, dân Sài Gòn đi chơi Khánh Hòa, Bình Định, Phú Yên
Lãnh đạo TP.HCM và các tỉnh Khánh Hòa, Phú Yên, Bình Định đã thống nhất dự kiến mở lại chương trình du lịch kết nối giữa TP và từng địa phương từ 01/11.
Cầu sập, giao thông qua Bình Định đi Phú Yên, các tỉnh Tây Nguyên bị tê liệt
Sự cố này khiến hoạt động giao thông, giao thương trên tuyến đường huyết mạch từ Bình Định đi Phú Yên và các tỉnh Tây Nguyên bị ngưng trệ.
Phú Yên: Tiếp nhận, xử lý bùn thải hầm vệ sinh tự hoại
UBND tỉnh Phú Yên vừa có văn bản cho phép Công ty cổ phần Môi trường đô thị Phú Yên tiếp tục thực hiện tiếp nhận chất thải bùn bể tự hoại trên địa bàn thành phố Tuy Hòa đến ngày 31/12/2021.
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Phú Yên gỡ phong tỏa 5 khu dân cư tại thành phố Tuy Hòa
vietnam.vn