Phú Thọ: Triệt phá nhóm trồng gần 1000 cây cần sa trong lán trại

19/05/2023 20:22

Không chỉ gieo trồng cần sa, các đối tượng còn lắp đặt thiết bị để phục vụ việc sấy khô, đóng gói trước khi tiêu thụ ra thị trường nhằm tạo một quy trình khép kín.

Ngày 19/5, Công an tỉnh Phú Thọ thông tin vụ việc mới được phát hiện tại lán trại của Vũ Trần Phú trên địa bàn đèo Cón, xã Thu Cúc (huyện Tân Sơn, Phú Thọ). Tại đây, lực lượng công an kiểm tra phía sau lán trại thấy vườn cây được rào chắn kiên cố bằng tôn thép, bên trong có gần 900 chậu nhựa dùng để trồng cây mang đặc điểm giống cây cần sa. Trong đó một số cây đã được thu hoạch, chỉ còn lại phần gốc.

Tiếp tục kiểm tra tại khu vực chăn nuôi của lán trại, công an phát hiện thêm 900 gam nụ, cành hoa đang được sấy khô. Kết quả giám định sơ bộ của cơ quan chuyên môn xác định tất cả số cây trên đều là cần sa.

Phú Thọ: Triệt phá nhóm trồng gần 1000 cây cần sa trong lán trại - 1

Lán trại trồng cây cần sa ở huyện Tân Sơn (Phú Thọ) bị lực lượng công an phát hiện, xử lý. (Ảnh: Công an Phú Thọ)

Bước đầu các đối tượng khai nhận, trang trại trên do Vũ An, sinh năm 1973, ở xã Dị Nậu, huyện Thạch Thất (Hà Nội) thuê lại của anh Vũ Trần Phú từ cuối tháng 10/2022 để trồng cây lâu năm, trồng hoa và chăn nuôi gia súc. Tuy nhiên, sau đó An đã cùng con trai là Vũ Đình Kha thuê Nguyễn Đình Thọ ở khu trung 1 (xã Thu Cúc, huyện Tân Sơn) và một số đối tượng khác trồng cần sa.

Tiến hành khám xét nơi ở của đối tượng An tại thôn Đoàn Kết (xã Dị Nậu, huyện Thạch Thất), cơ quan Công an đã phát hiện, thu giữ một số vật chứng liên quan như hệ thống đèn chiếu sấy, gốc cây, lá cây cần sa.

Qua đấu tranh khai thác, bước đầu đối tượng An đã thừa nhận hành vi phạm tội của mình. An cho biết, trang trại tại huyện Tân Sơn có tổng diện tích 2,8 ha, khoảng tháng 3/2023, An bắt đầu ươm hạt và trồng cần sa trên diện tích 0,4ha. Số cần sa sau khi thu hoạch sẽ được về chuyển về Thạch Thất (Hà Nội) bằng xe khách hoặc xe máy để thực hiện việc sấy khô và đóng gói bán ra thị trường.

Để tránh việc phát hiện của cơ quan chức năng, An đã dùng tôn để quây kín diện tích trồng cần sa và xây dựng hệ thống tường rào kiên cố, người thân hạn chế tiếp xúc với những hộ xung quanh.

Vụ việc đang được cơ quan công an tiếp tục điều tra, xử lý.

Quý Đoàn

Bài liên quan
  • Thái Lan 'vỡ mộng' với cơn sốt cần sa
    Những người trồng cần sa ở Thái Lan ngày càng thất vọng vì hoạt động bị ảnh hưởng bởi nhập khẩu bất hợp pháp, khiến hứa hẹn về một vụ mùa "bội thu" mới tan thành mây khói.
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Phú Thọ: Triệt phá nhóm trồng gần 1000 cây cần sa trong lán trại
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO