Phụ nữ thông minh sẽ biết 3 thế chủ động này để dễ dàng kiểm soát mối quan hệ

28/09/2022 06:57

Người ta thường nói phụ nữ thông minh là phụ nữ biết chủ động trong mọi mối quan hệ.

Trong giai đoạn làm quen bạn không thể chủ động quá vì đối phương sẽ nghĩ bạn dễ dãi. Trong giai đoạn yêu đương nồng cháy bạn cũng không thể quá chủ động sẽ khiến anh ấy nghĩ bạn đang kiểm soát và giảm giá trị của chính bạn. Vậy phải chủ động sao cho hiệu quả?

Lan Phương (29 tuổi, mới kết hôn được 2 năm) chia sẻ: "Mình và chồng quen nhau tình cờ nhưng để nên duyên vợ chồng là cả 1 quá trình tính toán. Hôm ấy mình đi ra ngân hàng rồi làm rơi thẻ. Có 1 anh bạn nhặt được thẻ mà đuổi theo gần 2km để trả lại mình. Mình xin số điện thoại để hôm sau mời café cảm ơn.

Sau buổi café mình lại có thêm cơ hội để hiểu về anh chàng này và quyết định chủ động cầm cưa. Đâu phải lúc nào cũng gặp được đàn ông tốt. Thế nhưng sự chủ động của mình lại có chiến thuật, không để đối phương biết dù mình đã kì công tạo ra các cuộc gặp tình cờ khiến anh ấy nghĩ mình chính là định mệnh".

Phụ nữ thông minh sẽ biết 3 thế chủ động này để dễ dàng kiểm soát mối quan hệ-1

Quả thật như câu nói, làm việc chăm chỉ chưa chắc sẽ thành công nhưng nếu bạn không chăm chỉ, thì chắc chắn thành công không bao giờ mỉm cười với bạn. Sự chủ động của con gái trong các mối quan hệ cũng vậy. Đừng sợ mất giá, vì nếu bạn đủ thông minh và tinh tế bạn vẫn có thể chủ động trong thế bị động.

Chủ động thể hiện thiện chí

Sau lần gặp đầu tiên bạn có thể xác định được cả 2 có ấn tượng hoặc rung động về nhau không. Nếu cảm thấy phù hợp hãy phát tín hiệu khéo léo để anh ấy biết anh ấy trong mắt bạn cũng khá thú vị và đáng để tìm hiểu thêm. Ví dụ tiện 1 câu chuyện nào đó để có cớ cho lần gặp sau hoặc kể 1 vài kỉ niệm thời thơ ấu và bỏ ngỏ: "Sau này anh sẽ biết cái kết của em nha"… Thêm vào đó, việc bạn chủ động sẽ tạo động lực giúp chàng trai đó thể hiện hết những ưu điểm của anh ta và vị thế 2 bên sẽ ở thế cân bằng.

Áp dụng trong hôn nhân, khi vợ chồng xung đột nếu cả 2 cùng nóng mãi sẽ không thể kết thúc trận chiến. Nếu sau cơn giận, bình tĩnh lại và suy nghĩ, vấn đề không quá nghiêm trọng hãy thể hiện thiện chí muốn làm lành của bạn. Đừng mãi chờ đợi và phụ thuộc vào đàn ông.

Chủ động thể hiện cảm xúc

Thực tế, những lời yêu thương như chất keo của tình cảm, giúp mối quan hệ cải thiện rất nhiều. Tình yêu hay hôn nhân không thể tránh được những lúc giận hờn cãi vã. Đừng kìm nén cảm xúc, hãy thể hiện rõ những trạng thái mà bạn đang gặp phải. Đừng nghĩ 1 điều nhịn là 9 điều lành vì đôi khi 1 trận cãi nhau lớn còn đáng quý hơn rất nhiều sự im lặng.

Hãy cho anh ta thấy bạn đang khó chịu, đau đớn hoặc tủi thân… nếu anh ta là nguyên nhân. Và cũng đừng ngần ngại thể hiện niềm vui, niềm tự hào khi chồng mình làm được việc tốt dù việc ấy rất nhỏ.

Chủ động thể hiện cảm xúc cũng là 1 cách giao tiếp rất hiệu quả nếu bạn chưa nghĩ ra ngôn từ gì để diễn tả. Vì có những ánh mắt, nụ cười, cái nắm tay lại hữu hiệu hơn rất nhiều lời nói văn hoa, sáo rỗng.

Chủ động tạo cho đối phương cảm giác an toàn

Khi anh ấy đang đắn đo về lời mời của bạn bè, anh ấy nhìn ra phía bạn, chưa kịp mở lời bạn đã động viên: "Anh cứ đi đi, đừng về muộn quá là được" chồng bạn sẽ hạnh phúc biết bao.

Đàn ông thực chất rất cần một người khiến anh ấy tin tưởng hoàn toàn, có thể tháo bỏ tư thế phòng thủ mà mở hết lòng mình. Mà muốn lấy được lòng tin của người khác bạn phải thể hiện mình là người đáng tin cậy.

Đừng vì bước vào 1 mối quan hệ chính thức mà đòi hỏi người đàn ông ấy phải mặc định tin bạn. Đừng chờ anh ấy hỏi hay nghi ngờ, hãy chủ động chia sẻ và cư xử đúng mực với những mối quan hệ xung quanh.

Vậy nên, những phụ nữ thông minh luôn biết làm chủ mọi thứ một cách chủ động. Khi nắm giữ được trái tim đàn ông bạn sẽ chẳng khác nào bà hoàng trong cung điện gia đình mà mình gây dựng.

Theo PNVN

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Phụ nữ thông minh sẽ biết 3 thế chủ động này để dễ dàng kiểm soát mối quan hệ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO