Phụ nữ thông minh biết giữ cho đàn ông chung thủy

11/04/2021, 07:50

Muốn giữ cho một người đàn ông chung thủy, việc bạn cần làm không phải tập trung vào anh ta mà hãy tập trung vào chính mình, đó mới là cách của phụ nữ thông minh.

Phụ nữ thông minh biết giữ cho đàn ông chung thủy - 1

Ảnh minh họa: Getty Images

Chẳng có ai trong tình yêu muốn ở bên một người lụy tình và dựa dẫm. Đàn ông cũng vậy. Họ rất sợ yêu một người và bị biến thành "trung tâm vũ trụ", là "cả thế giới" của người ấy. Nếu bạn hỏi mười người đàn ông lý do tại sao anh ta chưa muốn lập gia đình, thì sẽ có đến 9 người trả lời rằng anh ta sợ sự trói buộc. Vậy thì tại sao bạn lại cứ phải cố tìm cách trói buộc anh ta trong khi chính bạn là người anh ta lựa chọn muốn được ở bên rồi?

Hãy làm ngược lại. Anh ấy muốn cưới bạn vì điều gì? Vì bạn quý giá và anh ấy không muốn mất vào tay kẻ khác. Vậy thì hãy chứng minh cho anh ấy thấy là bạn luôn quý giá. Ngay cả khi hai người đã kết hôn rồi, nếu anh ấy không giữ bạn bằng yêu thương, sẽ có người khác tình nguyện thương yêu bạn thay anh ấy. Nếu anh ấy "để hở" bạn ra, sẽ có kẻ khác luôn chờ trực nẫng lấy.

Muốn vậy, đừng có kè kè ôm điện thoại cả tối, nhắn tin sùng sục xem chồng bạn đang làm gì, ở đâu, gọi liên tục giục giã anh ấy về. Thời gian đó, bạn nên tranh thủ ra ngoài gặp gỡ bạn bè, hay đi làm đẹp, thư giãn, chăm sóc bản thân. Phải đảm bảo rằng khi trở về nhà, chồng bạn sẽ gặp người vợ tươi tắn rạng rỡ, xinh và thơm từ làn tóc đến áo quần. Nếu có một vài lần bạn còn trở về nhà sau cả chồng, thái độ thoải mái vui vẻ như chưa từng ảnh hưởng bởi sự vắng mặt của anh ấy, vẫn hồn nhiên âu yếm anh ấy, không giận hờn, thì sẽ khiến chồng bạn phải lo lắng hơn và muốn ở nhà với bạn nhiều hơn đấy.

Phải tự chủ tài chính, nói đơn giản là phải có tiền

Nếu bạn còn giữ tư tưởng cổ hủ rằng lấy chồng để có người lo cho mình, thì bạn sẽ muôn đời phụ thuộc vào đàn ông và lấy ai cũng vậy thôi, bạn luôn phải chạy theo lo giữ anh ta, sợ mất anh ta như sợ mất nồi cơm vậy. Mà sống cảnh phụ thuộc thì phải chấp nhận người ta coi thường mình. Người bị coi thường là người dễ bị thay thế nhất.

Cho nên, muốn là người phụ nữ hạnh phúc, bạn nhất định phải học cách sống độc lập, tự chủ. Hãy trang bị tri thức cho mình từ khi còn là một cô gái trẻ, và phấn đấu hết mình cho công việc, để kiếm được tiền và không phụ thuộc vào người khác. Bạn có biết câu "phụ nữ có tiền, đàn ông tự tìm đến" hay không? Đừng ngừng vận động, cho dù bạn đã có cả mớ tiền tiết kiệm thì vẫn phải nhớ rằng cách tiết kiệm tốt nhất là kiếm được nhiều tiền hơn. Tiền nhiều để làm gì? Để tự "đắp" vào bạn mà không cần ai chu cấp, để làm những điều mình muốn, mua những gì mình thích, tự tạo nên giá trị bản thân, để phòng thân nếu hôn nhân không được như ý nguyện và một ngày bạn quyết định rằng mình cần "đổi" người đàn ông khác xứng đáng hơn.

Hãy giữ cho mình sự bí ẩn

Nàng Seherazat trong Nghìn lẻ một đêm có thể khiến cho nhà vua không thể chém đầu nàng sau mỗi đêm bởi trong cái đầu thông minh của nàng là cả một kho tàng những câu chuyện lôi cuốn, bí ẩn mà nhà vua luôn muốn khám phá, khám phá cả đời không hết.

Bạn hãy giữ cho mình luôn như vậy. Đừng là cuốn sách mở để người đàn ông của bạn có thể đọc được hết nội dung. Không phải chuyện gì bạn cũng cần phải nói với anh ấy. Đôi khi cần tạo ra cho anh ấy những bất ngờ về một khía cạnh khác trong con người bạn, khiến anh ấy phải ồ lên thích thú và luôn muốn tìm hiểu bạn.

Bài liên quan
  Nổi bật Việt báo
  Đừng bỏ lỡ
  Mới nhất
  POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
  Phụ nữ thông minh biết giữ cho đàn ông chung thủy
  vietnam.vn