Phụ nữ nếu lấy phải '4 kiểu đàn ông' này thì hôn nhân gặp nhiều sóng gió, khó có được hạnh phúc

03/08/2022, 07:19

Khi đối mặt với 4 kiểu đàn ông này, phụ nữ càng phải thận trọng. Đừng dễ dàng đồng ý lấy họ, nếu không sẽ dẫn đến bi kịch về sau.

Nhiều phụ nữ cảm thấy thất vọng, chán nản về cuộc hôn nhân của mình, thậm chí một số còn có ý định ly hôn. Nguyên nhân dẫn tới tình trạng này có thể do phụ nữ quá nóng vội khi kết hôn mà chưa hiểu rõ về bản chất của đối phương, tới khi về sống chung một nhà thì mới vỡ mộng trước tính cách của người mà họ gọi là chồng.

Vì vậy, phụ nữ chưa lập gia đình, khi đối mặt với vấn đề hôn nhân, hãy tự rút ra bài học cho mình. Đừng quá vội vàng mà có quyết định thiếu đúng đắn. Hãy đánh giá xem người đàn ông này có thực sự phù hợp với mình không và hãy suy nghĩ vấn đề theo nhiều hướng khác nhau để có thể chọn được người đàn ông bên mình cả đời thật chính xác. Với 4 kiểu đàn ông này, phụ nữ hãy thật thận trọng. Đừng dễ dãi đồng ý lấy họ, nếu không sẽ dẫn đến bi kịch về sau, thậm chí nửa đời còn lại của bạn sẽ sống trong đau khổ.

Phụ nữ nếu lấy phải 4 kiểu đàn ông này thì hôn nhân gặp nhiều sóng gió, khó có được hạnh phúc-1

Kiểu đàn ông cần tránh đầu tiên: Người đàn ông chưa trưởng thành

Mỗi người phụ nữ nên hiểu rằng hôn nhân là một quá trình rất phức tạp, phải hiểu rõ những vấn đề mà bản thân có thể gặp phải sau khi kết hôn. Chỉ khi hiểu được hoàn cảnh thì mới có thể chọn được một người chồng phù hợp với cuộc sống của mình.

Ngoài đời, một số phụ nữ chưa kết hôn thiếu sự cân nhắc này nên khi chọn chồng tương lai, họ chỉ nghĩ đến tình yêu chứ không nghĩ đến sự phức tạp của cuộc sống. Vì vậy, họ dễ dàng đi đến hôn nhân với một người đàn ông chưa trưởng thành.

Một người đàn ông chưa trưởng thành thì suy nghĩ của họ còn rất ngây thơ, họ không những không đảm đương được trách nhiệm trong gia đình mà còn quá hời hợt khi xem xét các vấn đề nên khó giúp gia đình phát triển tốt được. Vì vậy, phụ nữ khi quyết định tiến tới hôn nhân, tuyệt đối không được lấy một người chồng có tính cách quá trẻ con, nếu không sẽ rất mệt mỏi, nửa sau của mình sẽ trở thành bi kịch. Đây cũng là mẫu đàn ông mà phụ nữ phải đề cao cảnh giác.

Kiểu đàn ông cần tránh thứ 2: Người có tính cách quá nóng nảy, khó kiểm soát cảm xúc của bản thân

Người phụ nữ muốn hôn nhân hạnh phúc thì phải biết chọn người đàn ông biết nhẫn nhịn. Đây là yêu cầu tối thiểu và là vấn đề mà phụ nữ cần quan tâm khi chọn bạn đời.

Ngoài đời, lý do khiến cuộc hôn nhân của một số phụ nữ trở thành bi kịch là mối quan hệ giữa họ và chồng đặc biệt căng thẳng, không chỉ có những cuộc cãi vã, thậm chí còn có những trận đánh nhau. Và chắc hẳn, khi vợ chồng “cơm không lành, canh không ngọt” thì sẽ chẳng thể hạnh phúc. Vì vậy, khi còn chưa kết hôn, phụ nữ hãy chọn chồng tương lai thật kỹ. Đừng lấy một người đàn ông có tính cách quá nóng nảy, không kiểm soát được cảm xúc của mình, nếu không, mối quan hệ giữa hai người không chỉ rất căng thẳng mà thậm chí chuyện bạo lực gia đình cũng xảy ra thường xuyên.

Bởi một người đàn ông không kiềm chế được cảm xúc của mình trong nhiều trường hợp sẽ rất bốc đồng, hay bị mất bình tĩnh, thậm chí có thể đánh đập vợ con chỉ vì một chuyện nhỏ nhặt. Nếu phụ nữ gặp phải người đàn ông như vậy, tốt nhất nên tránh xa họ, đôi khi còn phải thật cảnh giác và tỉnh táo vì bạn có thể bị vẻ ngoài của họ lừa dối.

Kiểu đàn ông cần tránh thứ 3: Người đàn ông được bố mẹ bao bọc, chiều chuộng quá mức

Ở ngoài đời, không hiếm gặp kiểu đàn ông như vậy. Ngay từ nhỏ, họ đã được bố mẹ cưng chiều và luôn được coi là trung tâm nên cuộc sống rất thoải mái. Họ cũng không phải lo lắng bất cứ điều gì vì tất cả đều đã được bố mẹ lo liệu hết. Nhưng chính vì sự chiều chuộng thái quá này đã khiến đàn ông có tính ỷ lại, thiếu sự tự lập. Khi bước vào cuộc sống hôn nhân, với tính cách như vậy sẽ khiến anh ta gặp phải nhiều khó khăn và rắc rối nghiêm trọng, thậm chí là bi kịch cho cả gia đình.

Loại đàn ông được cha mẹ chiều chuộng quá mức thì sẽ bị thiếu kỹ năng sống nên không thể tự lo cho bản thân huống gì lo được cho người khác. Họ cũng sẽ không biết cách tạo ra tài sản mà thậm chí còn bị những khó khăn trong cuộc sống uy hiếp. Khi phụ nữ kết hôn với một người đàn ông như vậy, cô ấy sẽ cảm thấy rất mệt mỏi, vì không những phải đối mặt với thăng trầm trong cuộc sống mà còn phải gánh vác cả một gia đình. Dù có kiên cường ra sao thì phụ nữ cũng có ngày gục ngã khi lúc nào cũng phải gồng mình lên.

Vì vậy, trước khi chọn bạn đời, phụ nữ hãy tránh xa những người đàn ông được cha mẹ quá chiều chuộng. Phải suy nghĩ thấu đáo, không được quyết định vội vàng, nếu không cuộc sống sau này sẽ rất khổ sở. Phụ nữ phải hiểu rằng chỉ khi lấy được người đàn ông trưởng thành, biết lo nghĩ cho gia đình thì cuộc sống mới ngày càng tốt hơn, không chỉ gặt hái được quả ngọt của tình yêu mà còn khiến bản thân cảm nhận được hơi ấm của gia đình.

Kiểu đàn ông cần tránh thứ 4: Người có quá nhiều thói hư, tật xấu

Một cặp vợ chồng muốn có một cuộc hôn nhân hạnh phúc, ngoài tình yêu thì hai người cũng cần có những yêu cầu khắt khe với bản thân, không được có quá nhiều thói hư, tật xấu.

Ngoài đời, nguyên nhân khiến một số cặp vợ chồng rơi vào bi kịch hôn nhân là do một trong hai người có một số sở thích xấu. Những sở thích này khiến cả gia đình xuống dốc và cuối cùng là tan vỡ. Vì thế, trước khi đưa đến quyết định tiến tới hôn nhân, phụ nữ cần thật tỉnh táo. Phải biết quan sát lời nói và hành động của người đàn ông xem mức độ phạm lỗi của anh ta thế nào, sau đó mới đánh giá xem có tiếp tục tiến xa hơn với anh ta hay không. Nếu cứ "nhắm mắt đưa chân" mà lấy những người đàn ông chửng ra gì, phụ nữ đã tự khiến bản thân rơi vào mệt mỏi và đẩy cuộc hôn nhân của mình vào bi kịch.

Theo Bảo Vệ Công Lý

Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Phụ nữ nếu lấy phải '4 kiểu đàn ông' này thì hôn nhân gặp nhiều sóng gió, khó có được hạnh phúc
vietnam.vn