Phủ nhận việc lấy ý kiến trẻ mầm non ở TPHCM về dự thảo Luật đất đai

Hoàng Chung| 13/03/2023 00:15

Ông Khưu Mạnh Hùng - Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo quận 12 (TPHCM) - khẳng định, phụ huynh có sự nhầm lẫn khi hiểu văn bản trên.

Ngày 22/2, Phòng Giáo dục và Đào tạo quận 12 có văn bản gửi tới: Nhóm trẻ lớp mẫu giáo, lớp mầm non; Trường mẫu giáo, mầm non (công lập và ngoài công); Trường tiểu học (công lập và ngoài công lập), Trường THCS; Trường Chuyên biệt Ánh Dương; Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên về việc tổ chức lấy ý kiến nhân dân đối với dự thảo Luật đất đai (sửa đổi) trên địa bàn quận.

Phủ nhận việc lấy ý kiến trẻ mầm non ở TPHCM về dự thảo Luật đất đai - 1

Văn bản khiến nhiều phụ huynh hiểu nhầm đối tượng cần lấy ý kiến.

Điều này gây chú ý dư luận khi văn bản có nhắc tới nhóm trẻ, lớp mẫu giáo, lớp mầm non, tiểu học. Không ít phụ huynh cho rằng lấy ý kiến về luật đối với lứa tuổi này là chưa phù hợp,

Ngày 12/3, trao đổi với phóng viên, ông Khưu Mạnh Hùng - Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo khẳng định có sự nhầm lẫn khi hiểu văn bản trên.

Theo ông Hùng, đơn vị này không lấy ý kiến trẻ mầm non, học sinh tiểu học, học sinh THCS... mà chỉ lấy ý kiến của cán bộ, nhân viên, giáo viên, người lao động của các cơ sở giáo dục trên địa bàn. Trong đó, bao gồm cán bộ, giáo viên, nhân viên, chủ các nhóm lớp, nhóm trẻ mẫu giáo, nhóm trẻ mầm non.

"Nhiều người chỉ đọc nhanh phần kính gửi và không để ý kỹ sẽ hiểu lầm đối tượng lấy ý kiến. Trong trang 1 văn bản cũng nêu rất rõ đối tượng là cán bộ, giáo viên chứ không phải học sinh", ông Hùng nói.

Hiện Phòng Giáo dục và Đào tạo quận 12 đã hoàn thiện xong phần lấy ý kiến người lao động trong các cơ sở giáo dục do phòng quản lý đối với dự thảo Luật đất đai (sửa đổi) và đã tổng hợp gửi về Sở Tài nguyên và Môi trường TPHCM.

Trước đó, ngày 10/3, dư luận cũng quan tâm về việc Trường THCS Lương Yên (quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) tổ chức lấy ý kiến tham gia của trẻ em vào dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi).

Nhiều ý kiến cho rằng, việc lấy ý kiến trẻ em vào dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi) là không hợp lý bởi đây là một vấn đề khó, ngay cả người lớn.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Phủ nhận việc lấy ý kiến trẻ mầm non ở TPHCM về dự thảo Luật đất đai
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO