Phu nhân ông Phạm Nhật Vượng lần đầu xuất hiện trước công chúng

Đồng Tiến| 21/01/2022 00:38

Trong chiếc áo dài truyền thống màu cam, bà Phạm Thu Hương xuất hiện nổi bật cùng phu quân Phạm Nhật Vượng (Chủ tịch Tập đoàn Vingroup) tại Lễ trao giải VinFuture diễn ra vào tối nay (20/1).

Bà Phạm Thu Hương cùng chồng - tỉ phú Phạm Nhật Vượng - tại lễ trao giải VinFuture

Bà Phạm Thu Hương cùng chồng - tỉ phú Phạm Nhật Vượng - tại lễ trao giải VinFuture

Bà Phạm Thu Hương và ông Phạm Nhật Vượng được giới thiệu là những nhà sáng lập của giải thưởng khoa học công nghệ toàn cầu VinFuture.

Tại lễ trao giải, bà Hương xuất hiện trong trang phục áo dài truyền thống màu cam, tóc ngắn, cùng phong cách trang điểm nhẹ nhàng. Hai vợ chồng tỉ phú Phạm Nhật Vượng ngồi ở hàng ghế đầu tiên trong khán phòng.

Sinh năm 1969, bà Phạm Thu Hương tốt nghiệp Đại học Tổng hợp Quốc gia Kiev (Ukraina) với bằng Thạc sĩ Luật quốc tế. Sau khi tốt nghiệp, bà không quay về nước mà đồng hành cùng chồng ở lại Matxcơva để lập nghiệp cho tới khi thành lập Tập đoàn Vingroup.

Hiện, bà Hương đang đảm nhiệm vị trí Phó Chủ tịch HĐQT Vingroup, đứng tên sở hữu gần 170 triệu cổ phiếu VIC, tương đương 4,47% vốn điều lệ. Số cổ phiếu này có giá trị thị trường lên tới 16.100 tỉ đồng, tính theo giá đóng cửa của cổ phiếu VIC tại ngày 20/1 (95.000 đồng/cp).

Các chị em của bà Hương cũng nắm giữ đến cả trăm triệu cổ phiếu VIC, kể như bà Phạm Thúy Hằng – Phó Chủ tịch HĐQT Vingroup - với 113,49 triệu cổ phiếu, hay bà Phạm Hồng Linh – chị gái bà Hương - với 13,6 triệu cổ phiếu.

Được biết, vợ chồng tỉ phú Phạm Nhật Vượng – Phạm Thu Hương có ba người con là Phạm Nhật Quân Anh, Phạm Nhật Minh Hoàng và Phạm Nhật Minh Anh, nhưng cả ba đều không sở hữu bất kỳ cổ phần nào tại tập đoàn của cha mẹ./.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Phu nhân ông Phạm Nhật Vượng lần đầu xuất hiện trước công chúng
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO