Phụ huynh TP.HCM tốn chục triệu đồng mỗi tháng thuê bảo mẫu chăm con

(Nguồn: Zing News) | 11/03/2022, 15:06

Chưa muốn cho con đến trường trong thời điểm dịch bệnh căng thẳng, nhiều bậc phụ huynh chấp nhận tốn gần chục triệu đồng mỗi tháng thuê người chăm con nhỏ.

Từ ngày phải đi làm lại sau dịch, chị Minh Thư (29 tuổi, TP Thủ Đức) và chồng loay hoay tìm bảo mẫu nhận chăm sóc toàn thời gian cho con trai 4 tuổi. Bà mẹ này cho biết việc tìm được người đủ tin cậy lại có chuyên môn chăm trẻ là không dễ dàng.

Trước đó, chị thuê cô giúp việc để trông con nhưng vì bác lớn tuổi, lại không theo kịp sự hiếu động của con nên chị phải tìm cách khác. Phương án đưa con đến trường mầm non trong thời điểm này chị và chồng đều bỏ qua bởi không muốn con mình có nguy cơ nhiễm bệnh.

Nhờ một người bạn giới thiệu, chị Thư tìm được một bảo mẫu gần nhà, song cô nhận giữ cùng lúc hai trẻ chứ không giữ riêng.

“Tính theo ngày thì hiện là 350.000 đồng/ngày, trung bình một tháng cô đến chăm khoảng 24-26 ngày vì vợ chồng tôi làm việc cả thứ bảy. Chi khá nhiều trong thời điểm này nhưng tôi muốn con được chăm sóc tốt nhất, cô bảo mẫu cũng là người có chuyên môn”, chị Thư nói.

TP.HCM mở cửa lại các trường mầm non và có lộ trình để trẻ được đến trường từ sau Tết Nguyên Đán. Tuy nhiên, vì lo lắng dịch bệnh, con còn nhỏ không đủ ý thức để biết cách phòng dịch nhiều ông bố bà mẹ vẫn để con tại nhà và tìm bảo mẫu đến chăm sóc.

Phụ huynh TP.HCM tốn chục triệu đồng mỗi tháng thuê bảo mẫu chăm con - 1

Anh Chí Bảo cần người trông con khi cậu bé phải học online tại nhà. (Ảnh: NVCC)

Chấp nhận chi nhiều tiền

Chị Thư không phải bà mẹ duy nhất giữ con tại nhà vào thời điểm này, việc chưa cho trẻ còn quá nhỏ đến trường cũng là điều mà các phụ huynh khác lựa chọn.

Cả nhà chị Lê Kim Uyên (32 tuổi, quận Bình Thạnh) đều cảm thấy không an tâm khi cho con gái 4 tuổi đi học vào thời điểm này. Song, công việc kinh doanh bận rộn, vợ chồng chị không thể ở nhà chăm con.

Chị Uyên nhờ bạn bè và lên các nhóm chung cư để tìm cô giữ trẻ để vừa có thể chăm sóc lại vừa đảm bảo việc hướng dẫn để con chị phát triển được kỹ năng trong lứa tuổi này. Chị Uyên cho biết vì không muốn con chỉ được tiếp xúc với người lớn, chị đã tìm thêm một hai bạn cùng tuổi để các bé ở cùng với nhau.

Ban đầu, chồng chị Uyên muốn thuê giúp việc toàn thời gian vừa giữ trẻ, vừa làm công việc nhà. Nhưng chị không thấy thoải mái với cách làm này nên quyết định tìm bảo mẫu riêng dù có thể sẽ tiêu tốn nhiều tiền hơn.

“Tiền thuê bảo mẫu mỗi tháng là 11 triệu đồng, chưa kể sẽ có thêm quà cáp... Tôi vẫn còn ngần ngại nên chưa muốn đưa cháu đi học, đây là cách tốt nhất có thể nghĩ ra trong lúc này rồi”, chị Uyên chia sẻ.

Bà mẹ này dự định khi con đủ 5 tuổi, đã tiêm phòng vaccine thì chị mới cho bé đi học. Còn hiện tại, dù mỗi tháng chi hơn chục triệu tiền thuê bảo mẫu chăm con, vợ chồng chị vẫn cảm thấy ổn và an tâm.

Trong khi đó, dù có con trai học lớp 1, song anh Chí Bảo (33 tuổi, TP Thủ Đức) vẫn phải thuê người trông con. Nguyên nhân là con anh thường xuyên học online và offline không cố định, mỗi khi lớp có bạn F0, cả lớp phải về học trực tuyến.

Anh Bảo và vợ thì không thể trông nom chuyện học hành của con vào ban ngày, nên vợ chồng anh quyết định tìm người hỗ trợ cậu bé trong lúc học online tại nhà.

“Tôi tìm thuê gia sư trông cho con học, hỗ trợ vừa là người chăm sóc cháu luôn. Tôi nghĩ lớp 1 cũng chẳng lớn hơn mầm non là mấy, có người trông thì vợ chồng đi làm mới an tâm”, anh Bảo nói.

Chỉ tính riêng tiền thuê người trông con, anh Bảo và vợ chi khoảng 3 triệu đồng/tuần.

Khó khăn tìm bảo mẫu

Phụ huynh TP.HCM tốn chục triệu đồng mỗi tháng thuê bảo mẫu chăm con - 2

Nhiều bậc cha mẹ vẫn chưa an tâm cho con đến trường vào thời điểm này. Ảnh minh họa: Phương Lâm.

Việc tìm kiếm bảo mẫu có kinh nghiệm lẫn chuyên môn trong thời điểm này không phải là dễ, các bậc phụ huynh chấp nhận chi số tiền cao nhưng vẫn khó tìm được người chăm con.

Chị Trần Thị Phượng (30 tuổi, TP Thủ Đức) nhờ người tìm kiếm bảo mẫu chăm sóc con từ hơn 3 tuần nay những vẫn chưa thể kiếm được ai. Hiện tại cậu con trai hơn 3 tuổi của chị vẫn gửi ở nhà ông bà mỗi ngày để ông bà trông coi.

Vì bố mẹ lớn tuổi, cũng có bệnh nền, chị Phượng và chồng không an tâm khi ông bà phải chăm cháu quá hiếu động. Chị quyết định không gửi con đến trường vào thời điểm này vì lo ngại dịch bệnh.

“Ba mẹ lớn tuổi có cháu thì vui, nhưng tôi muốn ba mẹ nghỉ ngơi hơn là phải chạy theo con mình cả ngày. Còn việc cho con đi học tôi còn lo ngại nhiều thứ, cô giáo khó c

ó thể chú ý đến tụi nhỏ mọi lúc, thôi thì cứ phòng trước cho chắc”, người phụ nữ này nói thêm.

Vì muốn tìm người chăm sóc trẻ có kinh nghiệm và có thể giúp con học giao tiếp cũng như các kỹ năng khác, chị Phượng ưu tiên các bảo mẫu chuyên nghiệp.

“Thật ra trước đây tôi cũng tính để con ở nhà ông bà, rồi tìm thêm một cô giúp việc để hỗ trợ, nhưng thấy vậy không ổn. Trẻ con nó bé, cần người hướng dẫn, dù không thể đến trường nhưng tôi mong con mình được học tập thêm”, bà mẹ một con cho hay.

Người phụ nữ này thậm chí chấp nhận chi đến 15-18 triệu đồng mỗi tháng để tìm được bảo mẫu chuyên nghiệp trông con, song vẫn chưa tìm được người ưng ý.

Hiện ở nhiều hội nhóm phụ huynh hay các các group cộng đồng chung cư, có không ít bài đăng tìm kiếm bảo mẫu, người trông trẻ khi các ông bố bà mẹ đi làm.

Chị Phan Trúc cũng là một bà mẹ đang tìm người trông cô con gái 2 tuổi rưỡi. Trước đó, mẹ con chị Trúc cũng đã một lần nhiễm Covid-19, tuy triệu chứng nhẹ nhưng người phụ nữ này không muốn mạo hiểm để con còn quá bé đi học vì có thể tái nhiễm.

Chị Trúc may mắn được làm việc tại nhà nên thuận tiện trong việc chăm sóc con, tuy nhiên chị cần tìm một bảo mẫu có thể hỗ trợ chị khi công việc quá nhiều.

“Tôi kiếm bảo mẫu để hỗ trợ thêm, mức giá tôi chấp nhận được là tầm 8-10 triệu/tháng, nếu có ai nhận. Nhưng hiện tại thì chưa tìm được, chỉ có hai mẹ con đang loay hoay với nhau”, chị Trúc nói.

Bà mẹ này dự kiến khi năm học sau bắt đầu, chị mới tìm trường mầm non tư thục để gửi con đi học. Hiện tại, chị vẫn ưu tiên để con ở nhà nhiều nhất có thể.

(Nguồn: Zing News)
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Phụ huynh TP.HCM tốn chục triệu đồng mỗi tháng thuê bảo mẫu chăm con
vietnam.vn