Phụ huynh Quảng Ngãi còn dè dặt cho trẻ trở lại trường

THANH BA| 14/02/2022 15:45

Tâm lý e ngại dịch bệnh làm nhiều phụ huynh ở Quảng Ngãi chưa dám cho con em mình học trực tiếp khi trường mở cửa trở lại.

Hôm nay (14/2), ngành giáo dục tỉnh Quảng Ngãi nối lại việc học trực tiếp cho học sinh bậc mầm non và tiểu học trên địa bàn toàn tỉnh sau thời gian dài gián đoạn do dịch bệnh COVID-19.

Phụ huynh Quảng Ngãi còn dè dặt cho trẻ trở lại trường - 1

Trẻ mầm non ở Quảng Ngãi trở lại trường trong ngày 14/2.

Theo ghi nhận của PV, trong ngày đầu trường mầm non và tiểu học ở Quảng Ngãi mở cửa trở lại, tỷ lệ học sinh đến lớp ở mức thấp. Thực tế này đến từ việc nhiều phụ huynh còn tâm lý e ngại dịch bệnh sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của con em mình, nhất là với học sinh mầm non và tiểu học chưa được tiêm vaccine phòng COVID-19.

Đại diện Phòng GD-ĐT TP Quảng Ngãi thông tin, với bậc mầm non tại một số trường như Bình Minh, Nguyễn Nghiêm, tỷ lệ trẻ đến lớp chỉ đạt 20-35%.

Cô Tân Thị Cẩm Hương - Hiệu trưởng trường mầm non Bình Minh - cho biết, toàn trường có tổng cộng 504 trẻ. Tuy nhiên, qua thống kê, số lượng trẻ đến trường hôm nay chỉ đạt 20%, tức là khoảng 100 em.

"Ban giám hiệu đã tổ chức lấy ý kiến phụ huynh trước khi đón trẻ trở lại trường. Tỷ lệ phụ huynh đồng ý chỉ đạt 34%. Vì vậy, chúng tôi cũng đã chuẩn bị tâm lý khi số lượng trẻ quay lại lớp hôm nay rất ít", cô Hương nói và thông tin thêm, trước khi tổ chức đón trẻ, trường đã tổng vệ sinh, khử khuẩn ở các phòng học, vật dụng dạy học. Nhà trường yêu cầu trẻ trước khi vào lớp phải sát khuẩn tay; các cán bộ, giáo viên phải test nhanh COVID-19.

Phụ huynh Quảng Ngãi còn dè dặt cho trẻ trở lại trường - 2

Vì tâm lý e ngại dịch bệnh, nhiều phụ huynh chưa dám cho con em của mình học trực tiếp.

Trong khi đó, tại huyện Tư Nghĩa, Phòng GD-ĐT huyện này cho hay, qua báo cáo sơ bộ tại 2 trường mầm non Hoạ Mi, thị trấn La Hà và mầm non Nghĩa Lâm, xã Nghĩa Lâm, số trẻ đến trường lần lượt là 100/290 cháu (chiếm tỷ lệ 34,4%), 100/280 cháu (chiếm tỷ lệ 35,7%).

Đối với khối lớp 1 của bậc tiểu học tại nhiều địa phương trên địa bàn huyện, số học sinh đến lớp tương đối đông, đạt tỷ lệ từ 60-80%.

Trước đó, ngày 7/2, học sinh bậc THCS, THPT và học viên các trung tâm giáo dục thường xuyên ở Quảng Ngãi đến trường học trực tiếp sau thời gian dài học trực tuyến do ảnh hưởng của dịch COVID-19.

THANH BA
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Phụ huynh Quảng Ngãi còn dè dặt cho trẻ trở lại trường
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO